ชี้จุด รปภ.โหด ใช้มีดปาดคอคนขับแท็กซี่

2017-05-17 14:25:05

ชี้จุด รปภ.โหด ใช้มีดปาดคอคนขับแท็กซี่

Advertisement

จากกรณีนายคงชัย โชคสุริยา อายุ 53 ปี คนขับแท็กซี่ถูกนายวันชัย พวงศรี อายุ 65 ปี รปภ.ดูแลความปลอดภัยของอาคาร 9-10 เคหะออเงิน ถนนสุขาภิบาล5 ซอย 66 แขวงออเงิน เขตสายไหม ใช้อาวุธมีดปาดคอจนเสียชีวิต ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 พ.ค. พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พร้อมด้วย พ.ต.ต.หญิง เสาวลักษณ์ สุวรรณมณี สว.(สอบสวน) และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้นำตัวนายวันชัย พวงศรี ผู้ต้องหามาชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำให้การ โดยจุดแรกบริเวณลาดจอดรถด้านหน้าอาคาร9 ซึ่งเป็นจุดที่นายคงชัย ผู้เสียชีวิตถอยรถกระบะเข้าที่จอดรถ แต่เกิดเฉี่ยวชนกับรถที่จอดอยู่ด้านข้าง นายวันชัยจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูป ก่อนที่นายคงชัยจะลงจากรถมาแล้วเกิดมีปากเสียงกัน โดยนายคงชัยพร้อมเพื่อนได้ทำร้ายร่างกายนายวันชัย จนถอยร่นไปจุดที่สองเป็นจุดที่นายวันชัยถอยหลังไป ก่อนจะไปอยู่ด้านหน้ารถจักรยานตนเอง ที่จอดอยู่ พร้อมกันนั้นนายวันชัย ได้หยิบอาวุธมีดปลายแหลมที่อยู่บริเวณตะกร้าหน้ารถจักรยานมาป้องกันตัว กวัดแกว่งไปมาเพื่อกันไม่ให้นายคงชัยและเพื่อนเข้ามาทำร้ายร่างกาย แต่นายคงชัยพร้อมเพื่อนก็ยังคงเดินเข้าใส่ ก่อนมีดจะไปปาดเข้าบริเวณลำคอจนนายคงชัยได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต


นายวันชัย ให้การว่า ตนเองทำหน้าที่เป็นรปภ. เมื่อเกิดอุบัติเหตุตนก็เพียงแค่จะถ่ายรูปไว้ เพราะถ้าลูกบ้านถามหรือทางฝ่ายนิติบุคคลต้องการข้อมูล ตนจะได้มีข้อมูลและภาพยืนยัน ส่วนตัวไม่ค่อยได้เจอกับผู้เสียชีวิตเท่าไหร่ แม้ว่าตนจะทำงานมาหลายปีแล้วก็ตาม ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ตนไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายร่างกายหรือจงใจแทงให้ถึงแก่ชีวิต ตนเพียงแค่ป้องกันตัว เพราะตนถูกรุมทำร้ายและตนก็เป็นโรคหัวใจ หลังก่อเหตุตนก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน


เบื้องต้นหลังจากชี้จุดเกิดเหตุเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายวันชัย ส่งศาลอาญาเพื่อดำเนินการต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง