จับตาชุดสวมใส่ของบรรดาผู้นำออกงาน

2017-05-15 05:40:46

จับตาชุดสวมใส่ของบรรดาผู้นำออกงาน

Advertisement

เมื่อวานนี้มีงานสำคัญหลายงานด้วยกัน ตั้งแต่พิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนที่ 25 ของนายเอ็มมานูเอล มาครง วัย 39 ปีครองตำแหน่งผู้นำฝรั่งเศสที่อายุน้อยที่สุด  และอีกงานที่สำคัญคือการประชุมเส้นทางสายไหมศตวรรษที่ 21 หรือ one belt one road ของจีน ที่เป็นเมกะโปรเจ็คสำคัญของจีนในการเชื่อมโยง 3 ทวีปทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกัน  มาดูชุดที่บุคคลสำคัญนำมาสวมใส่กันบ้าง  ที่เซอร์ไพรซ์สุดๆ คือที่ฝรั่งเศสเมื่อชุดเข้าพิธีของประธานาธิบดีมาครงเป็นเพียงสูทพื้นๆ ราคาแค่ 16,000 บาท ส่วนชุดของบริจิตต์เป็นชุดที่หลุยส์วิตตอง"ให้ยืมมา"


เอ็มมานูเอล มาครง สวมชุดสูทพื้นๆ ราคาเพียงแค่ 450 ยูโร (16,975 บาท) ในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของฝรั่งเศส ท่ามกลางสายตาจับจ้องจากประชาชนทั่วโลก ดูเหมือนจะเป็นความพยายามตีตัวออกห่างจาก การเมืองหรูหราของฝรั่งเศส  จากการเปิดเผยของคณะเลขานุการส่วนตัวของมาครง เกี่ยวกับราคาของชุดสูทสีเข้ม ยี่ห้อ Jonas and Cie ของฝรั่งเศส  รวมทั้งชุดสวมใส่ของนางบริจิตต์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 คนใหม่ ซึ่งเป็นชุดเสื้อ-กระโปรงสีฟ้าอ่อนเจือม่วงลาเวนเดอร์ ฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ นิโคลัส เกสกีเยร์ ที่ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นชื่อดัง หลุยส์ วิตตอง "ให้ยืม" ทำให้กลายเป็นจุดสนใจจับตามองจากสาธารณชน แต่ถูกจับตาว่าเป็นชุดสีฟ้าที่โทนสีเดียวกับชุดที่เมลาเนียสวมใส่เมื่อวันที่ประธานาธิบดีโดนันท์ ทรัมป์สาบานตนเข้ารับตำแหน่ง โดยชุดสีฟ้าหมายถึงความมั่นใจนั่นเอง 
จากผลสำรวจความคิดเห็นของชาวฝรั่งเศส ความซื่อสัตย์และสมถะอยู่ในอันดับต้นๆ ของคุณสมบัติที่พึงปราถนาสำหรับประธานาธิบดี การเลือกเสื้อผ้าสวมใส่ของมาครงยังดูเหมือนจะเป็นการส่งสัญญาณว่า เขาแตกต่างจากผู้นำหลายคนก่อนหน้า ต่างจากนายฟรังซัวส์ ฟิยง อดีตตัวเต็งผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสคู่แข่งของมาครง ที่ระหว่างการณรงค์หาเสียง จากเรื่องอื้อฉาวด้านการเงิน รวมถึงของกำนัลจากเศรษฐีนักธุรกิจ เป็นชุดสูทหรูสั่งตัด 2 ชุด ราคาประมาณ 13,000 ยูโร (490,370 บาท) 
อดีตประธานาธิบดีนิโคลัส ซาร์โกซี นักการเมืองอนุรักษ์นิยม ที่เป็นผู้นำของฝรั่งเศสระหว่างปี พ.ศ. 2550 - 2555 ได้รับนามฉายาว่า ประธานาธิบดีเจ้าสำอาง จากรสนิยมการใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ส่วนอดีตประธานาธิบดีฟรังซัวส์ ออลลองด์ ที่เพิ่งจะพ้นจากวาระ แม้จะประกาศตัวเป็น ประธานาธิบดีติดดิน แต่ถูกโจมตีหนักหลังจากมีการเปิดเผยว่า เขาต้องจ่ายเงินให้ช่างแต่งผมประจำตัวรายหนึ่ง เดือนละเกือบ 10,000 ยูโร (377,200 บาท) 
ฝั่งของจีนบนเวทีประชุมฟอรัมที่ยิ่งใหญ่อลังการมาดามเผิง ลี่หยวน สุภาพสตรีหมายเลข 1 มาด้วยชุดเรียบหรูแต่ดูดี เป็นชุดราตรียาวสีเขียว ที่ส่งให้เธอดูสง่างามอย่างยิ่ง เผิง ลี่หยวนได้รับการยกย่องในเรื่องของชุดแต่งกายมาตลอด ชุดที่เธอใส่ในวาระสำคัญ เช่นการเข้าเฝ้าควีนอลิซาเบธที่ 2 ชุดที่เธอเข้าเฝ้าเจ้าหญิงแคทเธอลีน ขณะเยือนอังกฤษหรือชุดที่เธอเข้าพบนางมิเชล โอบามา อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ ล้วนแต่เป็นชุดที่ได้รับคำชื่นชมทั้งสิ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง