วอนช่วย นศ.กตัญญู ถูกคนเมายาบ้าฟันขา

2018-05-16 17:55:03

วอนช่วย นศ.กตัญญู ถูกคนเมายาบ้าฟันขา

สุดเศร้า! วอนช่วย นศ.ยอดกตัญญู ถูกคนเมายาบ้าฟันขาหวิดขาด ผู้เป็นแม่เผย "น้องมด" ลูกสาวนับเป็นกำลังสำคัญของครอบครัว

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวพร้อมด้วยเครือข่ายจิตอาสา ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 27/1หมู่5 ต.ย่านรี อ.สามเงา จ.ตาก หลังชาวบ้านแจ้งว่า น.ส.ญาณี แย้มโชติ หรือน้องมด อายุ 19 ปี นศ.มหาวิทยาลัยล้านนา วิทยาเขตตาก ชั้นปีที่ 1 ถูกคนเมายาบ้าใช้อาวุธมีดฟันขาเกือบขาด ขณะกำลังซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อไปถึงพบนักศึกษาสาวผู้โชคร้าย นอนอยู่ในเพิงพักใต้ต้นไม้หน้าบ้าน โดยน้องมด เปิดเผยว่า ครอบครัวมีฐานะยากจน ประกอบกับบิดาเป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่า 10 ปี แต่ละวันนางนิตยา แย้มโชติ อายุ 59 ปี มารดา ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนรายได้หลักของครอบครัวมาจากพี่ชายคนกลางซึ่งทำงานอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งทุกเย็นวันศุกร์ ตนจะรีบกลับบ้านเพื่อมาช่วยดูแลบิดา แบ่งเบาภาระให้แม่ 

แต่เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปร่วมทำกิจกรรมกับทางหมู่บ้าน ระหว่างเดินทางกลับตนนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนไปตามเส้นทางสาย อ.บ้านตาก-สามเงา ระหว่างทางพบคนร้ายเป็นชายเมายาบ้ายืนถือมีดอยู่ริมถนน โดยขณะที่รถจักรยานยนต์กำลังขี่ผ่าน ชายคนดังกล่าวใช้มีดยาวตวัดฟันเข้าที่ท่อนขาด้านซ้ายจนห้อยล่องแล่ง ทำให้ตนสลบไป เพื่อนจึงพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลสามเงา ก่อนถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อเย็บต่อเส้นเอ็นและกระดูก ซึ่งต้องใช้เวลานอนรักษาตัวนานกว่า 56 วัน แพทย์จึงอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน ทั้งนี้รู้สึกเสียใจกับความโชคร้ายที่เกิดขึ้น เพราะต้องกลายมาเป็นภาระให้กับแม่และพี่สาว ทำให้ขณะนี้รู้สึกท้อแท้เหลือเกิน
ด้านมารดาของน้องมด ยืนยันว่า น้องมด เป็นลูกกตัญญู จะคอยดูแลพ่อซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงอย่างใกล้ชิด ซึ่งช่วยแบ่งเบาภาระแม่ได้เป็นอย่างมาก ส่วนคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในเวลาต่อมา ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำแล้ว 

สำหรับผู้ใจบุญที่มีจิตเมตตา สามารถร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องมด ได้ที่บัญชี น.ส.ญาณี แย้มโชติ หมายเลขบัญชี 377-2-43465-4 ธนาคารทหารไทย สาขาตาก หรือสอบถาม น.ส.ญาณี ได้โดยตรงที่หมายเลขโทรศัพท์ 093-270 -5941