ฝูงสุนัขพิทบูล รุมขย้ำหลวงตาเย็บ 20 เข็ม

2018-05-16 16:05:25

ฝูงสุนัขพิทบูล รุมขย้ำหลวงตาเย็บ 20 เข็ม

Advertisement

ฝูงสุนัขพิทบูล 7 ตัว รุมกัดหลวงตาขณะเดินบิณฑบาต ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์เย็บ 20 เข็ม

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ "ตำรวจภูธรสมุทรสงคราม" ได้เผยแพร่เหตุการณ์ฝูงสุนัขพิทบลูรุมกัดพระชราภาพขณะเดินบิณฑบาต เหตุเกิดภายในซอยบ้านบางหัวกรวดหมู่ 5 ต.ท้ายหาด อ.เมืองสมุทรสงคราม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ประสานนายดิเรก มาฆะธรรม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ท้ายหาด ซึ่งพาไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่ในซอยบ้านบางหัวกรวด ซึ่งอยู่เยื้องกับ รร.ท้ายหาด โดยซอยดังกล่าวเป็นซอยขนาดเล็ก เป็นทางเข้าสถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อบ้านแหลมบางหัวกรวด พบหญ้าข้างทางมีร่องรอยทุกทับราบเรียบ
จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดตามพระสงฆ์เคราะห์ร้ายดังกล่าวจนทราบว่าคือพระครูสมุห์คณิศร ปัญญาวิชุโร เจ้าสถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อบ้านแหลม ซึ่งเข้าพักรักษาตัวในหอผู้ป่วยศัลยกรรมหญิง อาคารรวมใจเอื้อ โดยมีทีมแพทย์พยาบาลให้การดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด

พระครูสมุห์คณิศร กล่าวว่า ทุกเช้าอาตมาจะใช้เดินผ่านเส้นทางนี้ออกมาบิณฑบาตก่อนเกิดเหตุขณะเดินมาก็เห็นสุนัขฝูงใหญ่ 7 ตัว ยืนอยู่ริมถนน จึงเดินเลี่ยงมาฝั่งตรงข้าม จู่ๆสุนัขฝูงนี้ก็เข้ามารุมกัดจนอาตมาล้มลง ก็ทำใจแล้วว่าคงไม่รอด กระทั่งมีคนเข้ามาช่วยนำส่ง รพ. ซึ่งเจ้าของก็ตามมารับผิดชอบทั้งหมด และแจ้งอาตมาว่า เขาก็ขังสุนัขไว้ในบริเวณบ้าน แต่วันเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน สุนัขจึงมุดรั้วออกมานอกบ้าน อาตมาไม่อยากโทษใครก็คิดว่าทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ก็ขอฝากทุกคนที่เลี้ยงสุนัขขอให้ขังให้ดีอย่าปล่อยออกมาสร้างความเดือดร้อนคนอื่นนายวัชระ จันเจริญกิจ รักษาราชการแทน ผอ.รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้ากล่าวว่าพระครูสมุห์คณิศร เข้ารักษาตัวด้วยอาการถูกสุนัขรุมกัด เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันตรวจรักษาพบว่ามีบาดแผล 50 แผล ส่วนใหญ่เป็นรอยเขี้ยวเล็กน้อย และมีแผลฉีกขาดจำเป็นต้องเย็บ 20 เข็ม และต้องล้างแผลทุกวัน นอกจากนี้ยังฉีดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าให้แล้ว อย่างไรก็ตามหากแผลไม่ติดเชื้อ จะรักษาตัวใน รพ.ไม่เกิน 1 สัปดาห์

แท็กที่เกี่ยวข้อง