“ครอบครัวหัวร้อน”สำนักผิดขอโทษ ตร. (คลิป)

2018-05-16 11:05:37

“ครอบครัวหัวร้อน”สำนักผิดขอโทษ ตร. (คลิป)

Advertisement

3 พ่อแม่ลูก “ครอบครัวหัวร้อน”เข้าขอโทษชกตำรวจ สภ.มาบตาพุด แม่บอกสำนึกผิดแล้ว วอนสังคมให้อภัยพวกเราด้วย ยืนยันจะไม่ทำแบบนี้อีก เผยตอนนี้ความหัวร้อนลดลงฮวบ ๆ เตือนเป็นอุทาหรณ์อารมณ์ร้อนได้ แต่อย่าให้ถึงขนาดนี้ไม่เป็นผลดี ด้านลูกชายยอมรับผิดจริง ขณะที่ชาวบ้านตะโกนขับไล่ไม่ให้อยู่ในพื้นที่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 พ.ค. นายพยอม แสงวันดี อายุ 32 ปี น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี และ นายอิทธิพล สมถวิล 3พ่อแม่ลูก ครอบครัวที่ถูกชาวโซเชียลมีเดีย ให้ฉายาว่า “ครอบครัวหัวร้อน” ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.มาบตาพุด เพื่อนำกระเช้ามาขอโทษ หลังบุตรชายชกที่เบ้าตา ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด โดยมีนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ร่วมสังเกตุการณ์ด้วย

น.ส.หทัยรัตน์ ระบุว่า วันนี้ตั้งใจมาขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยความตั้งใจจริง เรารู้สึกผิดและสำนักนึกผิดจริงๆ ค่ะ จากการกระทำของลูกเรา อยากให้สังคมให้อภัยพวกเราด้วยนะคะ เมื่อถามว่าตอนนี้จะใช้ชีวิตอยู่ จ.ระยองหรือไม่เพราะมีกระแสต่อต้านไม่อยากให้ครอบครัวอยู่ที่นี่ น.ส.หทัยรัตน์ กล่าวว่า ก็ยังอยู่ เพราะงานอยู่ตรงนี้ ต้องทำมาหากินอยู่ ส่วนการแจ้งความตำรวจไปก่อนหน้านี้ถอนไม่ได้ก็ต้องว่าไป“อยากให้ตำรวจให้อภัยพวกเราด้วย เราไม่ตั้งใจทำรุนแรง ยืนยันจะไม่ทำแบบนี้อีก รู้สึกผิดกับตำรวจนายนั้นจริงๆ ตอนนี้ความหัวร้อนลดลงฮวบ ๆ พอย้อนกลับไปดูตัวเอง เราก็แรงมาก ก็อยากขอโทษด้วยความตั้งใจจริง ผลกระทบหลังมีคลิป ก็อยู่ลำบาก หลาย ๆอย่างทำให้เราดูแย่ลงอีกเยอะ ฝากเป็นอุทาหรณ์ว่า คนมีอารมณ์โมโห อารมณ์ร้อนได้ แต่อย่าให้ถึงขนาดเรา ไม่เป็นผลดีเลยค่ะ” น.ส.หทัยรัตน์

นายพยอม กล่าวว่า หลังจากไปออกรายการโทรทัศน์ ได้เห็นคลิปตัวเอง ก็รู้สึกว่ารุนแรงมาก อาจเพราะอารมณ์ ที่กำลังร้อนทำให้แสดงท่าทีและวาจาไม่ดีออกไปจึงอยากจะมาขอโทษตำรวจจากใจจริง

นายอิทธิพล กล่าวว่า อยากขอโทษตำรวจที่ผมทำไป ผมไม่ตั้งใจจะให้เกิดเรื่องแบบนี้ที่โมโหเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ผมควบคุมตัวเองไม่ได้ เมื่อถามว่าโกรธหรือไม่ที่สังคมตราหน้า นายอิทธิพล กล่าวว่า ก็ไม่โกรธหรอกครับ วันนั้นผมโมโหยอมรับว่าผิดจริงผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายอิทธิพล ได้นำกระเช้า มอบให้กับ ร.ต.อ.วิทยา พร้อมกล่าวขอโทษและไหว้สำนึกผิด โดย ร.ต.อ.วิทยา ได้รับคำขอโทษ โดยทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้ม ด้านพ.ต.อ.อรรฆพงษ์ กล่าวว่า ตำรวจพร้อมรับคำขอโทษ เพราะไม่อยากเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน ส่วนเรื่องคดีความก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน เพราะตำรวจมีคลิปการจับกุมทั้งหมด หากครอบครัว น.ส.หทัยรัตน์ มีพยานหลักฐานว่าตำรวจทำร้าย ก็ให้นำมามอบให้กับตำรวจยืนยันจะให้ความเป็นธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ได้มีชาวบ้านจำนวนมาก เดินทางมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตะโกนขับไล่ ครอบครัวหัวร้อน ให้ออกไปจากพื้นที่ เพราะไม่ยอมรับและไม่ต้องการให้อยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอย่างใกล้ชิดไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน
แท็กที่เกี่ยวข้อง