แห่ให้กำลังใจตำรวจ เหยื่อครอบครัวกร่าง

2018-05-15 18:00:11

แห่ให้กำลังใจตำรวจ เหยื่อครอบครัวกร่าง

Advertisement

ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจตำรวจ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง แน่นโรงพัก ขณะที่ครอบครัวหัวร้อนยัน พร้อมพาลูกชายเข้าขอโทษตำรวจ

จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากครอบครัวหัวร้อน มีนายพยอม แสงวันดี อายุ 32 ปี นางหทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี และนายอิทธิพล สมถวิล อายุ 18 ปี สามพ่อแม่และลูกมีเรื่องมีราวกับตำรวจ จากกรณีทำผิดกฏจราจร จนมีการแจ้งความดำเนินคดีกันอยู่นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ที่ สภ.มาบตาพุด มีประชาชนชาวระยอง กว่า 70 คน เหมารถโดยสารสองแถว จำนวน 2 คัน เดินทางไปมอบดอกกุหลาบให้กำลังใจ พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผู้กำกับ สภ.มาบตาพุด และ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด ที่ถูกลูกชายครอบครัวหัวร้อนชกเข้าที่เบ้าตา
พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผู้กำกับ สภ.มาบตาพุด กล่าวว่า เรื่องของคดีขณะนี้ได้สั่งการให้ร้อยเวรฯ เจ้าของคดีเร่งสรุปสำนวน คาดไม่เกิน 30 วัน จะส่งฟ้องศาล ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าจบคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่สุดท้ายยอมรับว่า ไม่ได้เรียนนั้น เรื่องนี้หากมีเจ้าทุกข์คือ คนที่จบคณะนิติศาสตร์ สมาคมนิติศาสตร์ หรือคณบดีคณะนิติศาสตร์ ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาแจ้งความร้องทุกข์ คนที่กล่าวอ้าง ในกลุ่มครอบครัวหัวร้อน ก็จะต้องถูกดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามนางหทัยรัตน์ได้รับการยืนยันว่า พร้อมที่จะพานายอิทธิพล ลูกชายเดินทางเข้าไปขอโทษ ร.ต.อ.วิทยา อย่างแน่นอน แต่คงไม่ใช่วันนี้ เนื่องจากไม่สะดวก ถ้ายังไงได้วันและเวลาที่แน่ชัดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง


แท็กที่เกี่ยวข้อง