ลากซากรถประจาน! หลังอะไหล่หายคดีไม่คืบ

2018-05-15 17:35:29

ลากซากรถประจาน! หลังอะไหล่หายคดีไม่คืบ

Advertisement

เจ้าของซากรถลากรถเข้าโรงพักถามหาความเป็นธรรม หลังอะไหล่หายในโรงพักตำรวจไร้คำตอบ ในขณะที่ศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่องพร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายสมพงษ์ ชำนาญไพรและภรรยา ชาวบ้านหมู่ที่1 ต.นากลาง อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ลากซากรถเข้าสถานีตำรวจภูธรนครสวรรค์ร้องเรียนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังก่อนหน้านี้ได้จอดไว้ในสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์แล้วอะไหล่รถหายไปทั้งคันแต่สอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้รับคำตอบทั้งที่ร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติไปแล้ว

จากการเปิดเผยของนายสมพงษ์ ชำนาญไพร บอกว่ารถคันดังกล่าวอยู่ในระหว่างไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีที่ซื้อรถจากตนเองไปแล้วชำระเงินไม่ครบตามสัญญาตั้งแต่ปลายปี 2558 จึงได้นำรถมาจอดไว้ที่โรงพักเพื่อรอการชำระเงิน แต่ในระหว่างนั้นคู่กรณียังไม่สามารถหาเงินมาชำระได้จึงปล่อยทิ้งไว้โรงพักนานนับปี จนคู่กรณีที่ซื้อรถคันดังกล่าวได้ติดต่อขอชำระเงินเมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน2560จึงเดินทางไปที่โรงพัก แต่ปรากฏว่ารถไม่อยู่ในโรงพักแล้วจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีกลับได้รับคำตอบว่าไม่ทราบว่ารถหายไปไหนเช่นเดียวกัน
จนล่าสุดเมื่อประมาณวันที่ 24 พ.ย. 2560 ได้พบรถคันดังกล่าวที่อู่แห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ ในสภาพที่อะไหล่หายหมดทั้งคันเหลือเพียงแต่โครงรถเท่านั้น ในขณะที่เจ้าของอู่บอกว่าประมูลรถคันดังกล่าวพร้อมกับรถอีก3คันมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรนครสวรรค์เป็นจำนวนเงิน 20000 บาท เพื่อนำมาตัดอะไหล่ขายแต่เมื่อเจ้าของรถมาพบก็ได้ลากโครงรถไปจอดไว้ที่โรงพักเช่นเดิม

ล่าสุดนายสมพงษ์ ชำนาญไพร ได้ลากซากรถคันดังกล่าวมาทวงถามหาความคืบหน้าที่โรงพัก แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามารับเรื่องร้องเรียนหรือเข้ามาเจรจาด้วย ทำให้นายสมพงษ์ เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.นครสวรรค์ที่อาคารศาลากลาง จ.นครสวรรค์ โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมและ พ.ต.อ.โกมินทร์ สิงห์ขาว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ ดำเนินการรับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว พร้อมรับปากจะเร่งดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงถึงเรื่องดังกล่าว และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
แท็กที่เกี่ยวข้อง