พบต้นกล้วยประหลาดเครือชี้ฟ้า ออกลูกกลางลำต้น

2018-05-15 15:55:34

พบต้นกล้วยประหลาดเครือชี้ฟ้า ออกลูกกลางลำต้น

Advertisement

พบต้นกล้วยประหลาดเครือชี้ฟ้า ออกลูกกลางลำต้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ขอหวยเนืองแน่น

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บริเวณหลังตลาดสดเทศบาล ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ มีต้นกล้วยออกลูกกลางลำต้น โดยที่เครือกล้วยได้ชี้ขึ้นไปด้านบน พร้อมกับงอและแทงเข้าไปกลางลำต้น และมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังขอโชคลาภ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบบริเวณดังกล่าวเป็นที่ดินว่างเปล่าไม่มีสิ่งก่อสร้างใดๆ ด้านหน้าติดกับถนนมีต้นกล้วยน้ำว้าอยู่ 4 - 5 ต้น แต่มีอยู่หนึ่งต้นที่แปลกประหลาด กล่าวคือมีกล้วยแทงออกมาจากกลางลำต้น 1 เครือ และชูขึ้นไปด้านบนแทนที่จะห้อยลงเหมือนกล้วยทั่วๆ ไป อีกทั้งปลีกล้วยที่อยู่ปลายเครือได้แทงเข้าไปกลางลำต้นจนเกือบทะลุ โดยมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้นำผ้าสีมาพันรอบเครือกล้วย พร้อมกับจุดธูปเทียนขอโชคจากต้นกล้วยดังกล่าว

นางพรเพ็ญ ใจแปลง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 1 ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นผู้พบเห็นเป็นคนแรกกล่าวว่า ที่ดินแปลงดังกล่าวเป็นของน้องชาย ที่ถมไว้เตรียมที่จะปลูกบ้าน โดยได้ปลูกต้นกล้วยน้ำว้าไว้จำนวนหนึ่ง จากนั้นได้ขยายพันธุ์แตกหน่อจำนวนหลายต้น เมื่อวันก่อนตนได้เดินผ่านบริเวณดังกล่าว ได้สังเกตเห็นว่ามีกล้วยอยู่ต้นหนึ่งออกลูกกลางลำต้น แถมชูขึ้นไปด้านบนและวกกลับมาแทงลำต้น จึงนำไปบอกเล่าเพื่อนบ้าน จากนั้นข่าวได้แพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว และทำให้มีหลายคนนำธูปเทียนและขนมมาวางไว้ใต้ต้นกล้วย เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นต้นกล้วยที่นำโชคลาภมาให้
ด้านนายวีระวัฒนะ เบาะโต้ง ซึ่งปลูกบ้านอยู่ติดกับที่ดินแปลงดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ตนได้ฝันว่ามีคนตายอยู่ข้างๆ บ้าน จากนั้นได้ย้ายศพมาไว้ในบ้านตนเอง เลขที่ 62 จึงลองเสี่ยงโชคซื้อล๊อตเตอรี่รัฐบาล เลข 062 และ 602 ปรากฏว่าถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว และเมื่อมาทราบว่ามีต้นกล้วยออกลูกแบบประหลาดข้างๆ บ้าน จึงเชื่อว่าน่าจะนำโชคมาให้ จึงได้นำขนมและน้ำมาถวาย พร้อมทั้งขอโชคในงวดต่อไปด้วย