ไฟไหม้ รง.ทอผ้าชลบุรี ลูกจ้าง 72 คน ไร้ที่ทำงาน

2018-05-15 12:00:49

ไฟไหม้ รง.ทอผ้าชลบุรี  ลูกจ้าง 72 คน ไร้ที่ทำงาน

Advertisement

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานทอผ้าที่ จ.ชลบุรีอย่างรุนแรงเมื่อคืนวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ตัวอาคารพังถล่ม คืบหน้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงฉีดน้ำหล่อเลี้ยง ไม่ให้เกิดไฟๆปะทุขึ้นมาอีก ด้านพนักงาน 72 คนเคว้ง ไร้ที่ทำงาน

ที่ชลบุรีเวลา 21.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทอง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้โรงงานทอผ้าขนาดใหญ่จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใกล้เคียงรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานทอผ้าขนาดใหญ่ของบริษัทฟีนา สปินนิ่ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 88 หมู่ 5 ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี มีเนื้อที่กว่า 10 ไร่ พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวอาคารโรงงานอย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามที่จะเข้าไปฉีดน้ำสกัด แต่ก็ไม่สามารถที่จะควบคุมเพลิงได้ เพราะภายในโรงงานมีใยสงเคราะห์เป็นจำนวนมาก และยังมีอุปกรณ์ เครื่องนอน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกลามขยายวงกว้างขึ้น จึงประสานขอรถดับเพลิงจาก อ.เมืองชลบุรี อ.บ้านบึง มีรถดับเพลิงกว่า 20 คันรุดไปช่วยกันสกัดเพลิง แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จนกระทั่งอาคารที่ 1 ได้เกิดยุบตัวพังลงมา

นอกจากนั้นยังได้ระดมเจ้าหน้าที่ และพนักงานช่วยกันขนย้ายที่นอน และอุปกรณ์ต่างๆออกมาจากที่เกิดเหตุ และขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ไฟกำลังลุกลามไปยังอาคารที่ 2 ซึ่งเป็นอาคารผลิต ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามที่จะฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารที่ 3 เป็นอาคารเก็บคลังน้ำมัน หากไฟลุกลามถึง จะได้รับความเสียหายเป็นวงกว้างได้
น.ส.อุสา จินดาวงศ์ อายุ 36 ปี พนักงานเล่าว่า ในขณะที่เกิดเหตุมีพนักงานทำงานอยู่ประมาณ 10 คน หลังจากนั้น ไฟก็ลุกไหม้บริเวณอาคารโกดังอย่างรวดเร็ว จึงรีบวิ่งออกจากที่เกิดเหตุ

ความคืบหน้าในช่วงเช้าของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงเฝ้าระวังเหตุเกรงว่าไฟจะปะทุขึ้นมาอีก หลังจากที่ไฟโหมลุกไหม้อาคารโรงเรียนนานกว่า 4 ชั่วโมง และสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่ก็ยังมีกลุ่มควันบริเวณกองเศษใยสงเคราะห์ ซึ่งทางพนักงานดับเพลิงก็ฉีดน้ำล่อเลี้ยงเอาไว้ตลอดเวลา ส่วนผลเพลิงไหม้พบว่าอาคารที่ 1 และ 2 ถูกไฟไหม้ ยังเหลืออาคารที่ 3สำหรับโรงงานทอผ้าดังกล่าวมีพนักงาน จำนวน 72 คน ซึ่งในขณะนี้ยังไร้ที่ทำงาน เบื้องต้นในวันนี้ทางโรงงานยังจ่ายค่าแรงให้กับพนักงานไปก่อน โดยยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาดูแล

แท็กที่เกี่ยวข้อง