ผ่าแล้วจ้า! “เมลาเนียทรัมป์” เอา “เนื้องอก” ออกจากชีวิต

2018-05-15 11:28:23

ผ่าแล้วจ้า! “เมลาเนียทรัมป์” เอา “เนื้องอก” ออกจากชีวิต

Advertisement

สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐอเมริกาเข้ารับการผ่าตัดรักษา “เนื้องอก” ในไต ซึ่งผ่านไปด้วยดีและจะพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาลตลอดสัปดาห์นี้ หมอทางเดินปัสสาวะยันไม่ใช่เนื้อร้ายและเป็นเรื่องธรรมดาที่อาจเกิดในผู้หญิง"เมลาเนีย ทรัมป์" ภริยาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษา “เนื้องอก” ในไต โดยสเตฟาเนีย กริสแฮม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อของคุณนายทรัมป์กล่าวว่า “การผ่าตัดสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีและไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ” แต่คาดว่าอดีตนางแบบวัย 48 ปีจะต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล “ตลอดทั้งสัปดาห์นี้”


ประธานาธิบดีทรัมป์เดินทางมาเยี่ยมภรรยาที่ศูนย์แพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์ รีดไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น และทวีตว่า “การผ่าตัดประสบความสำเร็จ! เธอมีกำลังใจดี ขอบคุณสำหรับผู้ส่งกำลังใจทั้งหลาย!”เจฟฟรีย์ ลีฟ ผู้ช่วยศาสตราจารย์แผนกรังสีวิทยาจากมหาวิทยาลัยชิคาโกกล่าวกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่าการอุดกั้นหลอดเลือดแดงส่วนปลายเป็นวิธีการที่ใช้รักษาก้อนเนื้อ, เนื้อร้ายหรือเนื้องอก โดยการผ่าตัดจะเป็นการสอดท่อขนาดเล็กเข้าไปในระบบหลอดเลือดแดงเพื่อสลายส่วนที่อุดตันในหลอดเลือด


   
ด้านเอลิซาเบธ คาวาเลอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะจากโรงพยาบาลเลน็อกซ์ฮิลล์ในนครนิวยอร์กกล่าวว่าสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ น่าจะมีเนื้องอกในไตซึ่งเรียกว่า angiomyolipoma หรือเนื้องอกของไขมัน หลอดเลือดและกล้ามเนื้อเรียบ “ซึ่งเป็นก้อนเนื้อที่มักพบในผู้หญิง แต่ไม่ใช่เนื้อร้าย”ภาพ AFP