พ่อเครียดลูกสาวคบทอม คิดสั้นยิงตัวตาย

2018-05-15 11:25:12

พ่อเครียดลูกสาวคบทอม คิดสั้นยิงตัวตาย

Advertisement

ที่ จ.ขอนแก่น พ่อเกิดอาการเครียด หลังลูกสาวหันไปคบสาวหล่อแทนหนุ่มหล่อ จึงคิดสั้นใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบ้านแฮด เจ้ามูลนิธิพุทธญาณบ้านไผ่ และแพทย์เวร รพ.สินธร จ.ขอนแก่น เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุกระท่อมกลางทุ่งนา ภายในหมู่บ้านขอนสัก ต.หนองแซง อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น หลังได้รับแจ้งความว่ามีเหตุยิงตัวเองเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตคือ นายสุพัน โทธิธรรม อายุ 36ปี ชาวบ้านภูเหล็ก นอนเสียชีวิต ในเปลข้างกระท่อม สภาพศพพบรอยเลือดออกจากปากจำนวนมาก ในมือกอดปืนแก๊บไทยประดิษฐ์ หนึ่งกระบอก ซึ่งผู้เสียชีวิตใช้ยิงตัวตาย

จากการสอบถามนางภัทยา แพงคำตา อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นภรรยาผู้ตายเผยว่า ก่อนหน้านี้พ่อ และลูกสาวมีปากเสียงกัน ก่อนที่พ่อกับแม่จะไปทำธุระ จากนั้นพ่อกับแม่กลับมาบ้าน จึงพบรถของสาวหล่อ จึงได้เรียกลูกสาวมาพูดคุย เพราะพ่อยังไม่อยากให้มีแฟนประกอบกับกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 ทางด้านลูกสาวก็มีปากเสียงกับพ่อว่าพ่อไม่เข้าใจ หลังจากมีปากเสียงกันนายสุพันก็ได้หยิบปืนแก๊บไทยประดิษฐ์ พร้อมกับกุญแจรถจักรยานยนต์ขับออกจากบ้านเพื่อไปที่ทุ่งนา จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบศพดังกล่าว
ขณะที่ นายถวิลย์ โพธิธรรม อายุ 39 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิตบอกว่า ผู้ตายและตนเองทำไร่มันสำปะหลัง ซึ่งในทุกๆวันตนเองและผู้ตายจะมาตัดหญ้า นั่งเฝ้าไร่มันตามปกติ และเมื่อเวลา 11.00 น. ผู้ตายได้เดินทางมาที่กระท่อม และใช้ปืนแก๊บยิงนก 2 นัด ก่อนจะมานอนที่เปล สักพักนัดที่ 3 ซึ่งห่างจาก นัดที่ 2 ประมาณ 20 นาที ดังขึ้น ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่ายิงนกเหมือนเดิม หลังจากตัดหญ้าเสร็จ ตนรู้สึกหิวข้าวจึงเดินมาเพื่อจะหากับข้าวมากินกับน้องชาย ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นสภาพของน้องชายเลือดออกปากออกจมูกเสียชีวิตอยู่บนเปล จึงได้เรียกชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงให้มาช่วย และตนเองก็รีบบอกญาติ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบ้านแฮด และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้นำไปศพตรวจสอบชันสูตรศพต่อที่นิติเวชกรรม รพ.ศรีนครินทร์ ก่อนที่จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป