“เบลล่า” ย้ำชัด ยินดีมากๆ หาก สคบ.ตรวจสอบสินค้า

2018-05-15 10:30:19

“เบลล่า” ย้ำชัด ยินดีมากๆ หาก สคบ.ตรวจสอบสินค้า

Advertisement

จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เพ่งเล็งธุรกิจผลิตภัณฑ์แบรนด์ Be curve (บีเคิร์ฟว) ซึ่งเป็นธุรกิจของนางเอกสาว เบลล่า ราณี ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงผ่านสื่อมวลชนถึงเรื่องนี้ว่าเบลล่า : ต้องขอชี้แจงก่อนเลยว่ามันมีข้อมูลหลายๆ อย่างที่สื่อสารออกมาอย่างผิดพลาด อย่างที่เบลเคยออกมาชี้แจงก่อนหน้านี้ว่า สินค้าที่เบลทำเกิดจากที่มะปรางมีสินค้า ก็เลยชวนมาทำธุรกิจร่วมกัน เรามีการแบ่งงานกันชัดเจนว่าเบลจะรับผิดชอบดูแลประชาสัมพันธ์สินค้า ส่วนมะปรางก็ให้ดูแลเรื่องการบริหารจัดการธุรกิจและการจัดการปัญหา ซึ่งมะปรางจะเป็นคนที่ดูแลตรงนี้ทั้งหมด อย่างที่เบลเคยบอกว่าเบลมีพาร์ตเนอร์ที่ดี และเบลก็ไว้วางใจและให้เกียรติการทำงานของมะปราง


ซึ่งเบลก็มองว่ามะปรางมองเรื่องนี้ให้เบลทุกอย่างแล้ว ก่อนที่เบลจะตกลงทำธุรกิจนี้ เบลก็ดูก่อนว่าสินค้านี้มี อย.จริง และทดลองสินค้าเองก่อนด้วย เพราะกลัวว่าจะมีผลกระทบกับผู้บริโภค เบลยึดหลักความถูกต้อง ถ้าสินค้ามีปัญหาจริงเบลไม่กล้าทำตรงนี้หรอกค่ะ เบลยึดหลักคุณภาพของสินค้า อย.ต้องถูกต้องตามกฏหมาย ตอนนี้เราส่งสินค้าไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจสอบสารที่อยู่ในสินค้า เพื่อยืนยันว่าทุกอย่างถูกต้อง

มีเจ้าหน้าที่เรียกไปให้ข้อมูลหรือยัง?

เบลล่า : สำหรับเบลตอนนี้ยังไม่มีการเรียกเข้าไปชี้แจงหรืออะไรนะคะ ตอนแรกก็แอบตกใจนิดหนึ่ง แต่ส่วนตัวของเบล เพื่อนของเบล คุณแม่หรือแม้กระทั่งผู้จัดการเบล เบลเช็กหมดแล้วแต่ไม่มีการติดต่อเข้ามาเลย รวมทั้งรีเช็กกับมะปรางว่ามีการนัดอะไรไหม มะปรางก็บอกว่าตอนนี้ยังไม่มีค่ะ

จากข่าวกระทบสินค้าเราไหม?

เบลล่า : กระทบไหมเหรอคะ สำหรับตัวเบลไม่กระทบ ณ จุดนั้นนะคะ อย่างที่เบลยืนยันว่าสินค้าสามารถตรวจสอบได้ ถึงแม้จะมีข่าวออกมาแต่เบลก็ยืนยันว่าธุรกิจของเบลเป็นการขายขาด มีตัวแทนรับสินค้าออกไปร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อจำหน่ายออกไป ซึ่งเบลก็มีการส่งเรื่องไปทาง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เพื่อยืนยันเอกสารการทำธุรกิจและแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมตรวจสอบและยืนยันว่าธุรกิจของเราเป็นธุรกิจแบบไหน

ตัวแทนนำรูปไปใช้ในการโฆษณา?

เบลล่า : เบลได้มีการคุยกับมะปรางเพื่อเตือนตัวแทนบางคนเป็นข้อความไป ซึ่งทางบริษัทก็ได้ตักเตือนไปแล้ว เพราะว่าเราก็ไม่ได้มีนโยบายทำโฆษณาเกินจริงค่ะกังวลไหม?เบลล่า : เบลยืนยันนะคะว่าเบลทำธุรกิจด้วยความจริงใจ ถูกต้อง โปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ทุกอย่าง มันยังเป็นสิ่งที่เบลสบายใจที่จะทำ ทุกอย่างตรวจสอบได้ คืออย่างตอนนี้ทาง สคบ.ก็รับเรื่องแล้วนะคะ เดี๋ยวจะมีการขอเป็นเอกสารออกมา ทาง อย.ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ เดี๋ยวก็จะมีวิทยาศาสตร์การแพทย์ออกมายืนยันว่าสินค้าปลอดภัยจริงๆ