มุ่งปม “เครียดหนี้สิน! ชนวนเหตุ ร.ต.อ.ยิงตัวตาย

2018-05-14 15:50:07

มุ่งปม “เครียดหนี้สิน! ชนวนเหตุ ร.ต.อ.ยิงตัวตาย

Advertisement

ตำรวจขอนแก่นพบปมที่เป็นสาเหตุทำให้ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายในรถยนต์ อาจสืบเนื่องจากปัญหาหนี้สิน

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากเหตุพบศพ ร.ต.อ.วรวุฒิ ภัทรจิตภักดี รองสารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ในรถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ดสีดำ หมายเลขทะเบียน กล 45 ขอนแก่น จอดอยู่บริเวณเลียบคลองชลประทาน เส้นระหว่างหมู่บ้านโคกแปะ – บ้านขามเปี้ย หมู่ 12 ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.พันกฤษณ์ วิชญชีวินทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองไหม กล่าวว่า ในช่วงเช้าที่ ผ่านมาได้มีการประชุมความคืบหน้ากับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะเป็นคดีที่ตำรวจเสียชีวิตมีเงื่อนงำ โดยเบื้องต้นทางตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้ส่งผลการตรวจที่เกิดเหตุมาแล้ว พบว่า ที่บริเวณศีรษะด้านขวาของ ร.ต.อ.วรวุฒิ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. กระสุนทะลุกกหูซ้าย หัวกระสุนไปฝังที่ประตูด้านหลังเบาะคนนั่งข้างคนขับ ส่วนผลการตรวจสอบรอยนิ้วมือที่ปืนต้องรอผลจากตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 อีกครั้ง
นอกจากนี้ยังพบว่าเมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วรวุฒิ ได้ไปทำบุญตามวัดต่างๆ ก่อนที่จะเดินทางมาหาพระพี่ชายที่วัดบ้านโคกแปะ โดยมีการพูดคุยกันว่าตายแล้วไปไหน เคยเห็นผีบ้างไหม ซึ่งทางพี่ชายก็ไม่สงสัยอะไรมากนัก จนกระทั่งขาดการติดต่อไปแล้วมาพบศพเสียชีวิตในรถยนต์เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งสอดคล้องกับผลการตรวจของตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ที่ระบุว่า ร.ต.อ.วรวุฒิ เสียชีวิตมาประมาณ 2-3 วัน ขณะที่ยังพบว่า ร.ต.อ.วรวุฒิ ได้ยืมเงินแฟนสาวจำนวนกว่า 2 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้ทำธุรกิจส่วนตัว โดยจะมีการทยอยชำระเงินเป็นงวดๆ และมีการชำระมาแล้วจำนวนหนึ่ง แต่ระยะหลังได้ผิดนัดส่งชำระเงิน และพบว่าในวันที่ 10 พ.ค. 61 มีการประชุมของงานจราจร สภ.เมืองขอนแก่น แฟนสาว ร.ต.อ.วรวุฒิ ได้ไปหาถึงงานจราจร แต่ ร.ต.อ.ไม่มาร่วมประชุม โดยทาง รองผู้กำกับการจราจร ได้มีการโทรศัพท์ติดต่อ แต่ทาง ร.ต.อ.ไม่รับสาย ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของพระที่เป็นพี่ชายของ ร.ต.อ.วรวุฒิ ว่าช่วงเวลาที่อยู่วัด ทาง ร.ต.อ.วรวุฒิ ไม่รับสายโทรศัพท์ที่โทรเข้า จึงคาดว่าเป็นสาเหตุของการฆ่าตัวตาย และจะเชิญพ่อแม่ของ ร.ต.อ.วรวุฒิ มาสอบปากคำส่วนประเด็นฆาตรกรรมทางตำรวจยังไม่ตัดทิ้ง ซึ่งจะต้องรอผลการตรวจสอบที่เกิดเหตุต่อไป