วิสามัญ 2 นักค้ายา! ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด

2018-05-14 11:40:53

วิสามัญ 2 นักค้ายา! ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด

ปส.วิสามัญ 2 นักค้ายายึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด เฮโรอีนอีก 199 แท่ง

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ชัย อนาวัน รอง สว.(สอบสวน)สภ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุวิสามัญคนร้ายคดียาเสพติดที่ริมถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 1150 ระหว่างหลัก กม. ที่ 58 - 59 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยชุดสืบสวนไปตรวจที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบ พ.ต.อ.อิทธิพล จันทร์ศรีบุตร ผกก.กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส. พ.ต.ท.จิรพงษ์ คำมี สว.กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส. แจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับรายงานว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติด จะลักลอบขนยาเสพติดมาจากชายแดนพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อลำเลียงเข้ามาตามเส้นทางรอยต่อ จ.เชียงราย และจะผ่านมาในบริเวณดังกล่าว จึงนำกำลังไปติดตามตรวจสอบ ต่อมาพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ตอนเดียว ทะเบียน บน 128 พะเยา ด้านหลังบรรทุกกระสอบสิ่งของมาเต็มคันรถผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงใช้รถขวางถนนเรียกขอตรวจค้น แต่ปรากฏว่าคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ จึงเกิดการยิงต่อสู้กันนานประมาณ 5 นาที หลังเสียงปืนสงบฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย เมื่อเข้าตรวจสอบพบคนร้ายถูกวิสามัญฆาตรกรรมจนเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ ตรวจในรถพบอาวุธปืนสั้นจำนวน 2 กระบอกตกอยู่ เอกสารในร่างกายคนตายทั้งสองพบว่าเป็นชาว จ.ลำปาง แต่ตามแนวทางการสอบสวนกับรายชื่อปรากฏว่า เอกสารบัตรประจำตัวไม่ตรงกัน เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป

Advertisement
จากการตรวจสอบที่ด้านหลังกระบะรถพบกระสอบฟางวางซ้อนกันอยู่เต็มกระบะมีผ้าใบวางคลุมอยู่ด้านบน เมื่อเปิดออกดูพบยาบ้าประมาณ 5,000,000 เม็ด เฮโรอีนจำนวน 199 แท่ง จึงทำการตรวจยึดเอาไว้และแจ้งพนักงานสอบสวนในพื้นที่มาตรวจที่เกิดเหตุ และล่าสุดทางชุดจับกุมได้นำยาเสพติดของกลางเข้า กทม. เพื่อทำการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง