เร่งเคลียร์ต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้า ถ.ชิดลม ทำคนตาย

2017-05-13 13:30:05

เร่งเคลียร์ต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้า ถ.ชิดลม ทำคนตาย

Advertisement

เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่ต้นไม้ล้มทับเสาไฟบนถนนชิดลม ผบช.น.สั่งเร่งหาสาเหตุ เตือนเจ้าของบ้านมีต้นไม้ใหญ่เพิ่มความระมัดระวัง


ต้นไม้ขนาดใหญ่อายุประมาณ 40-50 ปีที่ปลูกอยู่ในบริเวณของอาคารอัลม่าลิ้งค์ถนนชิดลม ล้มทับสายไฟพาดไปจนถึงกำแพงของการไฟฟ้านครหลวง และทำเสาไฟล้มเป็นระยะทางกว่า100เมตร และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต คือ นางสาวณัชชาพัชร์ สมเจษ อายุ25ปี ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม ทะเบียน บวษ 183 กรุงเทพมหานคร อยู่ ถูกเสาไฟล้มทับ และทรัพย์สินได้รับความเสียหาย
โดยนายคมสัน เงินทองดี อายุ43 คนแท็กซี่ สีชมพูทะเบียน ทษ1656 กรุงเทพมหานคร  ที่รถถูกเสาไฟล้มทับเช่นกันเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเมื่อขับมาถึงแยก เห็น เสาไฟล้ม ทับรถจักรยานยนต์ที่ขับอยู่ด้านหน้าจึงหักหลบ แต่ไม่ทัน เสาไฟล้มทับที่ด้านหลังของรถ ตนจึงรีบวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ  ทั้งนี้ตนได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของอาคารดังกล่าวแล้วยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด
ขณะที่นายประจวบ อยู่ดีรัมย์ อายุ49ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ 1กช 4276 เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า รับผู้โดยสารมาหน้าธนาคารไทยพานิชย์ชิดลมเพื่อจะไปส่งที่เซนทรัลชิดลม แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงต้นไม้ล้ม  จนทำให้ไปเกี่ยวเสาไฟฟ้าก่อนที่จะล้มพาดมาที่รถของตน ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บบริเวณสะโพก จากนั่นมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือและนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ยอมรับตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาก เพราะใช้เส้นทางนี้เป็นประจำไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น
ด้านพลตำรวจโทศานิตย์ มหาถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ระบุว่า ขณะนี้เร่งให้เจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่ที่เพื่อคืนช่องทางจราจร  และสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวน สอบปากคำ ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งพยานเห็นเหตุการณ์ ผู้เสียหาย และเจ้าของอาคาร  รวมถึงหาสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเกิดจากความประมาทของผู้ใดหรือไม่ และจะเข้าข่ายความผิดใด  รวมถึงประสานการชดใช้ค่าเสียหาย ขณะเดียวกันฝากถึงประชาชนที่มีต้นไม่ใหญ่ ให้เพิ่มความระมัดระวัง ดูแลตัดแต่งกิ่งไม้ที่ชำรุดสม่ำเสมอ เพราะขณะนี้มีฝนตก ลมแรง อาจทำให้เกิดเหตุการณ์เหมือนวันนี้ได้


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงอยู่ระหว่างตัดต้นไม้ เพื่อเคลียร์พื้นที่  คืนช่องทางจราจรให้โดยเร็ว โดยคาดว่าจะไปสามารถคืนพื้นที่จราจรได้ในช่วงบ่าย