เร่งไล่ล่า 2 ผู้ต้องหาหลบหนีศาล

2018-05-14 10:30:37

เร่งไล่ล่า 2  ผู้ต้องหาหลบหนีศาล

อมคลิปหนีบกระดาษสะเดาะกุญแจมือ 3 ผู้ต้องหาหลบหนีศาล ตำรวจตามล่าจับได้แล้ว 1 ราย

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ยุทธการ เมธา รอง ผกก.สส.สภ.แม่แตง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นำตัวผู้ต้องหาไปส่งที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ว่า ได้มีผู้ต้องหาหลบหนีไปจำนวน 3 คน หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ช้างเผือก และสภ.ใกล้เคียงให้ช่วยกันปิดล้อมจับกุม โดยกลุ่มผู้ต้องหาที่หลบหนีทราบชื่อคือ นายจรัญ แซ่ผ่ง อายุ 24 ปีอยู่บ้านเลขที่ 675 หมู่ 10 ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ถูกจับคดียาบ้า 12 เม็ด เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา ส.ต.อรุณ แปงแลกู่ อายุ 35 ปีอยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 13 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงใหม่ ถูกจับข้อหามีเฮโรอีนจำนวน 1 กรัม และนายวรวุฒิ แซ่หยี อายุ 20 ปีอยู่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ 12 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ถูกจับข้อหาเสพยาบ้า

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.แม่แตง และชุดสืบสวนสภ.ช้างเผือก ได้ทำการจับกุมตัวส.ต.อรุณ แปงแลกู่ อายุ 35 ปี หนึ่งในสามผู้ต้องหาที่หลบหนีการควบคุม โดยจับกุมได้ที่บริเวณใกล้ๆเทศบาลสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จากการตรวจสอบผู้ต้องหาทั้งสามคนหลังหลบหนีออกจากศาลก็แยกย้ายกันไปคนละทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวที่เหลืออีกสองคนต่อไป

Advertisement
พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์ ภัทรพงศ์สิทธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้ง 3 คน พร้อมกับผู้ต้องหาคนอื่น ๆ รวม 17 คน ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา 2 คัน ออกจากโรงพักแม่แตงเพื่อนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างอยู่บนรถ มีผู้ต้องหารายหนึ่งซึ่งเป็นผู้วางแผนหลบหนี แอบอมคลิปหนีบกระดาษไว้ในปากและได้คายออกมาพยายามสะเดาะกุญแจมือของตัวเองเพื่อหลบหนี แต่สะเดาะกุญแจไม่ออก เลยสะเดาะกุญแจมือให้กับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน แทน เมื่อรถไปถึงหน้าห้องควบคุมผู้ต้องหาด้านหลังศาลจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ต้องหาทั้ง 3 อาศัยช่วงจังหวะลงรถ สะบัดกุญแจมือทิ้งและพากันวิ่งหลบหนี เบื้องต้นได้เรียกตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหามาให้ข้อมูลแล้ว และจะมีการตั้งกรรมการสอบสวนเพื่อดำเนินการเอาผิดทางวินัยต่อไป


Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง