เร่งเก็บหลักฐาน ล่ามือปืนขับ จยย. ยิงผิดตัว

2018-05-13 16:55:28

เร่งเก็บหลักฐาน ล่ามือปืนขับ จยย. ยิงผิดตัว

Advertisement

พฐ.ตรวจสอบรถเก๋งที่หนุ่มพาแฟนสาวกลับ ตจว.ถูกคนร้ายขับจยย.ไล่ยิงคาดยิงผิดตัว

จากกรณีที่นายอานนท์ มณีวงษ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/332 หมู่ที่4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแจ๊สสีเทาดำหมายเลขทะเบียน 5 กด-8126กทม. ออกจากบ้านพักเพื่อเดินทางไป จ.สระบุรีพร้อมด้วย น.ส.สิรินันท์ ดวงจันทร์ อายุ 25ปี แฟนสาว ก่อนจะถูกคนร้ายขับจยย.ยิงใส่กระจกท้ายรถกระสุนทะลุถูกต้นคอของนายอานนท์ มณีวงษ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณวิน จยย.รับจ้าง ปากคลองสามธัญบุรี-คลองหลวง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เวลา 22.10 น.วันที่ 12 พ.ค.2561 ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะจอดรถลงมาดูพร้อมขอโทษและยังบอกอีกว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดคิดว่าภรรยาของตนมากับรถของผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะขับ จยย.ออกไป

ความคืบหน้าวันนี้ 13 พ.ค. ที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต1 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบวิถีกระสุนจากรถที่เกิดเหตุและตรวจสอบพยานหลักฐานที่จะสามารถเก็บได้เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ
พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ ไม้จันทร์ดี สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาพยานบุคคลและกล้องวงจรปิดรวมทั้ง สอบปากคำแฟนสาวของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นมีฝาแฝดจึงได้เชิญตัวมาทำการสอบสวน จากการสอบสวนยังทราบอีกว่า รถที่ถูกยิงนั้นเป็นรถของเพื่อนอีกคนหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นยืมมาเพื่อจะเดินทางไปบ้านแฟนสาวที่ จ.สุพรรณบุรี กระทั่งมาถูกยิงโดยสอบปากคำผู้ที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องยังไม่พบปมชนวนเหตุที่คาดว่าจะทำให้คนร้ายลงมือก่อเหตุในครั้งนี้รวมทั้งที่ทำงานของผู้ได้รับบาดเจ็บก็ไม่มีความขัดแย้ง โดยสันนิษฐานว่าเป็นการยิงผิดตัว เช่นเดียวกับที่แฟนสาวของผู้ได้รับบาดเจ็บให้การว่า หลังคนร้ายก่อเหตุได้จอดรถลงมาขอโทษและยังได้บอกว่ายิงผิดตัวเพราะคิดว่าแฟนตัวเองมากับรถคันดังกล่าว

อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับผ่านเพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง