60 ยังแจ๋ว! บราซิลจัด “สาวงามสูงวัย”

2018-05-13 14:35:42

60 ยังแจ๋ว! บราซิลจัด “สาวงามสูงวัย”

Advertisement

อายุเป็นเพียงตัวเลขที่ไม่อาจพรากความงามไปจาก “สาวงามสูงวัย” ในบราซิล"โรซาเลีย เปไรร่า" สาวงามชาวบราซิลวัย 62 ปี ได้ครองมงกุฎนางงามสูงวัยแห่งเซาเปาลู ประเทศบราซิล
“วันนี้เป็นที่พิเศษอย่างยิ่ง ที่ฉันได้เข้าร่วมการประกวด ได้มีความกล้าที่จะเข้าร่วม และได้พิสูจน์แล้วว่าในวันนี้ ผู้สูงอายุกระฉับกระเฉง และนี่เป็นสิ่งที่ดี เพราะว่ามันทำให้ทุกคนเชื่อมั่นในตนเอง” สาวงามสูงวัยประจำปี 2561 กล่าวหลังได้รับตำแหน่ง

การจัดการประกวดนามงามสูงวัยมีขึ้นในเมืองเซาเปาลู ประเทศบราซิลก่อนหน้าวันแม่ของที่นี่หนึ่งวัน โดยการประกวดครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 15 แล้ว โดยศูนย์ผู้สูงวัยของชุมชนเมืองเซาเปาโล 

ผู้อำนวยการของศูนย์กล่าวว่า การจัดกิจกรรมประกวดเป็นการเปิดพื้นที่ให้ผู้สูงอายุได้ออกจากบ้านและได้กลับเข้าสู่สังคมอีกครั้ง โดยการได้พบปะกับคนรุ่นเดียวกันซึ่งอาจจะมีปัญหาของวัยในแบบเดียวกัน จะทำให้พวกเขาได้แลกเปลี่ยนความคิด สร้างความเข้าใจ และเรียนรู้ว่าปัญหาที่พวกเขาเผชิญมันก็ไม่ได้แย่เสียทีเดียว

ทั้งนี้ผู้จัดการประกวดได้คัดเลือกสาวงามสูงวัยมากกว่า 100 คนให้เหลือเพียงผู้เข้ารอบสุดท้าย 25 คนเท่านั้น

ในวันประกวดรอบตัดสิน สาวงามสูงวัยอายุตั้งแต่ 62 ถึง 77 ปี ขึ้นเดินแบบพร้อมด้วยเสียงปรบมือต้อนรับที่ดังกึกก้อง โดยมีเสียงจากหญิงคนหนึ่งตะโกนขึ้นมาบนเวทีว่า “นั่นแม่ฉันเองค่ะ” ทั้งนี้ นอกจากรางวัลนางงามสูงวัย ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดแล้ว การประกวดมียังรางวัลย่อยทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่ นางงามคนสวย นางงามยิ้มสวย นางงามสง่างาม นางงามมิตรภาพ และนางงามขี้อายสำหรับเปไรร่า ผู้จัดการการตลาดและคุณแม่ลูกสอง วันนี้ไม่เพียงแต่เป็นวันที่เธอได้ครองตำแหน่งนางงามสูงวัย แต่ยังเป็นวันที่เธอได้ค้นพบความรักที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตอีกด้วย โดยเธอกล่าวว่า เมื่อ 40 ปีก่อนเธอได้พบกับแฟนหนุ่มคนแรกแต่ได้ปฏิเสธคำขอแต่งงานของเขาไปเพราะทั้งเธอและเขายังเด็ก แต่เธอก็ได้พบกับเขาอีกครั้งบนเฟซบุ๊กเมื่อเธอมีอายุได้ 60 ปีและเขาได้สวมแหวนแต่งงานให้กับเธอ โดยวันที่เธอได้รับตำแหน่งนางงามสูงวัย คือวันเดียวกันกับที่เธอได้พบกับเขาเป็นครั้งแรกเมื่อ 40 ปีก่อน

ภาพ Nelson ALMEIDA / AFP