60 ยังแจ๋ว! บราซิลจัด “สาวงามสูงวัย”

2018-05-13 14:35:42

60 ยังแจ๋ว! บราซิลจัด “สาวงามสูงวัย”

อายุเป็นเพียงตัวเลขที่ไม่อาจพรากความงามไปจาก “สาวงามสูงวัย” ในบราซิล"โรซาเลีย เปไรร่า" สาวงามชาวบราซิลวัย 62 ปี ได้ครองมงกุฎนางงามสูงวัยแห่งเซาเปาลู ประเทศบราซิล

Advertisement
“วันนี้เป็นที่พิเศษอย่างยิ่ง ที่ฉันได้เข้าร่วมการประกวด ได้มีความกล้าที่จะเข้าร่วม และได้พิสูจน์แล้วว่าในวันนี้ ผู้สูงอายุกระฉับกระเฉง และนี่เป็นสิ่งที่ดี เพราะว่ามันทำให้ทุกคนเชื่อมั่นในตนเอง” สาวงามสูงวัยประจำปี 2561 กล่าวหลังได้รับตำแหน่ง


Advertisement
การจัดการประกวดนามงามสูงวัยมีขึ้นในเมืองเซาเปาลู ประเทศบราซิลก่อนหน้าวันแม่ของที่นี่หนึ่งวัน โดยการประกวดครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 15 แล้ว โดยศูนย์ผู้สูงวัยของชุมชนเมืองเซาเปาโล 

ผู้อำนวยการของศูนย์กล่าวว่า การจัดกิจกรรมประกวดเป็นการเปิดพื้นที่ให้ผู้สูงอายุได้ออกจากบ้านและได้กลับเข้าสู่สังคมอีกครั้ง โดยการได้พบปะกับคนรุ่นเดียวกันซึ่งอาจจะมีปัญหาของวัยในแบบเดียวกัน จะทำให้พวกเขาได้แลกเปลี่ยนความคิด สร้างความเข้าใจ และเรียนรู้ว่าปัญหาที่พวกเขาเผชิญมันก็ไม่ได้แย่เสียทีเดียว

ทั้งนี้ผู้จัดการประกวดได้คัดเลือกสาวงามสูงวัยมากกว่า 100 คนให้เหลือเพียงผู้เข้ารอบสุดท้าย 25 คนเท่านั้น

Advertisement

ในวันประกวดรอบตัดสิน สาวงามสูงวัยอายุตั้งแต่ 62 ถึง 77 ปี ขึ้นเดินแบบพร้อมด้วยเสียงปรบมือต้อนรับที่ดังกึกก้อง โดยมีเสียงจากหญิงคนหนึ่งตะโกนขึ้นมาบนเวทีว่า “นั่นแม่ฉันเองค่ะ” ทั้งนี้ นอกจากรางวัลนางงามสูงวัย ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดแล้ว การประกวดมียังรางวัลย่อยทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่ นางงามคนสวย นางงามยิ้มสวย นางงามสง่างาม นางงามมิตรภาพ และนางงามขี้อายสำหรับเปไรร่า ผู้จัดการการตลาดและคุณแม่ลูกสอง วันนี้ไม่เพียงแต่เป็นวันที่เธอได้ครองตำแหน่งนางงามสูงวัย แต่ยังเป็นวันที่เธอได้ค้นพบความรักที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตอีกด้วย โดยเธอกล่าวว่า เมื่อ 40 ปีก่อนเธอได้พบกับแฟนหนุ่มคนแรกแต่ได้ปฏิเสธคำขอแต่งงานของเขาไปเพราะทั้งเธอและเขายังเด็ก แต่เธอก็ได้พบกับเขาอีกครั้งบนเฟซบุ๊กเมื่อเธอมีอายุได้ 60 ปีและเขาได้สวมแหวนแต่งงานให้กับเธอ โดยวันที่เธอได้รับตำแหน่งนางงามสูงวัย คือวันเดียวกันกับที่เธอได้พบกับเขาเป็นครั้งแรกเมื่อ 40 ปีก่อน

Advertisement


ภาพ Nelson ALMEIDA / AFP