“อาร์คติก มังกี้ส์” กลับมาแล้ว!

2018-05-13 12:24:33

“อาร์คติก มังกี้ส์” กลับมาแล้ว!

Advertisement

วงดนตรีสัญชาติอังฤษ "อาร์คติก มังกี้ส์" ปล่อยอัลบั้มแรกเมื่อวันศุกร์หลังจากหายหน้าหายตาไปนานถึง 5 ปีภาพ ANDREW COWIE /
วงดนตรีแนวอินดี้ร็อคสัญชาติอังฤษ อาร์คติก มังกี้ส์ ปล่อยอัลบั้มแรกเมื่อวันศุกร์หลังจากหายหน้าหายตาไปนานถึง 5 ปี โดยได้รับเสียงชื่นชมอย่างอุ่นหนาฝาคั่งจากนักวิจารณ์ แต่กลับไม่ค่อยเป็นที่ประทับใจของแฟนๆบางกลุ่มที่มองว่าพวกเขาทิ้งรากดนตรีร็อกไป

อัลบั้ม “Tranquility Base Hotel & Casino” เป็นอัลบั้มที่ 6 ของอาร์คติก มังกี้ส์ วงดนตรีซึ่งมีชื่อเสียงในทำนองกีตาร์ที่มีจังหวะรวดเร็ว

อัลบั้มใหม่ของวงดนตรีสัญชาติอังกฤษนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์หลายคนถึงแนวเพลงที่เปลี่ยนไปของพวกเขา ความเห็นในนิตยสารไทม์สกล่าวชื่นชมอัลบั้มใหม่ว่าเป็นการแสดงฝีมือที่ยอดเยี่ยมและความสามารถทางการประพันธ์เนื้อเพลงของอเล็ก เทิร์นเนอร์ สมาชิกของกลุ่ม ซึ่งเปลี่ยนจากการเล่นกีตาร์มาจับเปียโนแทน

ด้านนิตยสาร NME กล่าวว่า อัลบั้มนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกับการมองท้องฟ้ายามราตรี ซึ่งเมื่อคุณได้เห็นกลุ่มดาว คุณจะรู้สึกว่านี่เป็นการออกแบบที่ชาญฉลาด ในขณะที่นิตยสารออนไลน์ เดอะ อินดีเพนเด้นท์ กล่าวว่า วงอาร์คติก มังกี้ส์ ห่างไกลจากผลงานชิ้นแรกๆหลายปีแสง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ดี
ภาพ @arcticmonkeys

อย่างไรก็ตาม ความเห็นจากแฟนเพลงค่อนข้างผสมกันระหว่างกลุ่มที่ชอบการเปลี่ยนแนวดนตรีและกลุ่มที่ไม่ค่อยชอยเท่าใดนัก โดยแฟนๆบางคนล้อเลียนเนื้อเพลงว่าวนไปวนมา และแฟนบางคนกล่าวว่าควรเอาอัลบั้มใหม่นั้นไปเผาเสีย
แท็กที่เกี่ยวข้อง