ระเบิดฆ่าตัวตายถล่มโบสถ์ 3 แห่งในอินโดนีเซียตาย-เจ็บเกลื่อน

2018-05-13 11:20:37

ระเบิดฆ่าตัวตายถล่มโบสถ์ 3 แห่งในอินโดนีเซียตาย-เจ็บเกลื่อน

มือระเบิดฆ่าตัวตาย โจมตีโบสถ์ 3 แห่งในเมืองสุราบายา เมืองใหญ่อันดับ 2 ของอินโดนีเซียในวันนี้ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย และบาดเจ็บอีกมากกว่า 35 คน ตำรวจเตือนว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีกฟรานส์ บารุง มันเกรา โฆษกตำรวจชวาตะวันออก กล่าวว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นในโบสถ์ 3 แห่ง และมีประชาชนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 35 คน มันเกรา บอกกับผู้สื่อข่าวใกล้ที่เกิดเหตุแห่งหนึ่งว่า ยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปได้

Advertisementส่วนสถานีโทรทัศน์ได้เผยแพร่ภาพโบสถ์แห่งหนึ่งที่เกิดไฟลุกไหม้ มีกลุ่มควันหนาทึบ พวยพุ่งออกมา และยังถ่ายให้เห็นจักรยานยนต์คันหนึ่งล้มคว่ำอยู่ และเศษซากต่าง กระจายเกลื่อนพื้นที่ทางเข้าโบสถ์แห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ปิดล้อมพื้นที่ ขณะที่ มีประชาชนจำนวนมากมุงดูสถานการณ์

เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนว่ามีเหตุระเบิดในโบสถ์แห่งที่ 4 หรือไม่ และยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบสำหรับการโจมตีต่อเนื่องครั้งนี้

เหตุระเบิดครั้งนี้ มีขึ้นไม่กี่วันหลังนักโทษสมาชิกกลุ่มหัวรุนแรง สังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการก่อการร้าย 5 นาย ระหว่างเกิดความรุนแรง 36 ชั่วโมงที่คุกความมั่นคงสูงแห่งหนึ่งชานกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงอินโดนีเซีย 

Advertisement