“บิ๊กตู่” ขออย่าบิดเบือนไม่ไปสระแก้ว

2018-05-13 10:50:52

“บิ๊กตู่” ขออย่าบิดเบือนไม่ไปสระแก้ว

Advertisement

“บิ๊กตู่” แจงไม่ลงพื้นที่สระแก้ว เดิมจะไปร่วมเป็นประธานพิธีเปิดด่านชายแดน แต่นายกฯกัมพูชาติดภารกิจจึงยกเลิก วอนทุกฝ่ายอย่าบิดเบือน ห่วงยังไม่เข้าสู่การเลือกตั้ง แต่มีการยุยงปลุกปั่นให้ร้าย หลังเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ชี้แจงกรณีกระแสข่าวการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.สระแก้ว ว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการไปพบใคร หรือจะไปดูด ส.ส.ในพื้นที่ หรือไปพบปะประชาชน และการยกเลิกการเดินทางไม่ใช่เกรงว่าจะถูกมองเชื่อมโยงทางการเมือง เพราะแต่เดิมนั้นได้กำหนดว่าจะเดินทางไปเป็นประธานพิธีเปิดด่านชายแดนร่วมกับสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา แต่เนื่องจากนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ติดภารกิจจึงต้องยกเลิกกำหนดการ

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ไม่ต้องการให้สื่อมวลชน หรือนักการเมืองนำประเด็นนี้ไปบิดเบือนสร้างความเข้าใจผิด ส่วนการย้ายพรรคหรือรวมพรรคก็ไม่ใช่สิ่งที่จะรับประกันว่าผู้นั้นจะได้เป็น ส.ส. หากไม่มีผลงานหรือไม่ได้รับความไว้วางใจ ประชาชนก็ไม่เลือกอยู่แล้ว จึงไม่อยากให้กังวลจนมากเกินไป และต้องเคารพการตัดสินใจของประชาชนด้วย
“นายกรัฐมนตรี ยังแสดงความเป็นห่วงด้วยว่า แม้ขณะนี้ยังไม่เข้าสู่การเลือกตั้ง แต่มีการยุยงปลุกปั่นให้ร้ายเช่นนี้ และเมื่อเลือกตั้งแล้วบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ส่วนกรณีนายเสนาะ เทียนทอง นั้นนายกฯ เคยรู้จักมานานแล้ว แต่ไม่ได้ใกล้ชิดสนิทสนมหรือเกี่ยวข้องใด ๆ กัน”พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง