ฮือฮา!ฝาแฝดเกิดวันเดียวกับ “อิน-จัน”

2018-05-12 16:10:13

ฮือฮา!ฝาแฝดเกิดวันเดียวกับ “อิน-จัน”

Advertisement

พบ ด.ญ.ฝาแฝดเกิดวันที่ 11 พ.ค. วันและเดือนเดียวกับแฝดสยาม ”อิน-จัน”

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าว จ.สมุทรสงคราม รายงาน ตามที่แฝดสยามอิน-จัน เกิดใน ต.แหลมใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม เมื่อวันที่ 11พ.ค. 2354 นั้น ผ่านมาเกือบ 200 ปี พื้นที่ ต.แหลมใหญ่ยังมีฝาแฝดทั้งชายและหญิงมากมาย แต่ไม่ได้มีร่างกายติดกันเหมือนแฝดอิน-จัน ล่าสุดพบฝาแฝดหญิงที่เกิดวันเดียว และเดือนเดียวกันกับฝาแฝดชื่อดัง คือ ด.ญ.กิ่งดาว หรือ อิ่ม ศิริมลชัย และ ด.ญ.กิ่งฟ้า หรือ เอม ศิริมลชัย อายุ 7 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ที่ 3 ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง สมุทรสงคราม โดยทั้ง 2 มักจะตามยายมาช่วยงานปลอกมะพร้าวทุกวัน นอกจากนี้ทั้ง 2 คนยังชอบแต่งตัวสวยๆ ประกอบกับมีน้าสาวเป็นครูสอนนาฏศิลป์ที่ รร.วัดบางน้อย เปิดร้านให้เช่าชุดไทยบริเวณที่ทำงานของยาย จึงมักแวะเวียนมาในร้านปณีตศิลป์ ให้แต่งหน้าทำผมเกือบทุกวัน


น.ส.สุภาพร ทรัพย์ประทุม อายุ 36 ปี มารดา เล่าว่า ตนเองทราบว่าท้องแฝดในช่วง 7 เดือน ก็รู้สึกช็อกเพราะกลัวเลี้ยงไม่ไหม เนื่องจากมีลูกแล้ว 1 คน จากนั้นจึงนัดผ่าที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า วันที่ 16พ.ค. 2554 แต่เมื่อวันที่ 11 พ.ค.เกิดอาการเจ็บท้องและคลอดเมื่อเวลา 11 นาฬิกา 37 นาที เมื่อน้องอิ่ม และน้องเอม เกิดมาก็มีดูแลเลี้ยงดูอย่างดี เมื่อเติบใหญ่ก็มีน่ารักสดใสร่าเริง ซุกซนตามประสาเด็ก ตนจึงรู้สึกหายเหนื่อย

นายอมรศักดิ์ ฉัตรระทิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมใหญ่ กล่าวว่า จากการสำรวจแฝดในต.แหลมใหญ่ล่าสุดพบแฝด 10 คู่ ย้ายออกนอกพื้นที่ไปแล้ว1 คู่ เหลือ 9 คู่ยังอยู่ในพื้นที่คือนายวัลลภ นายสมภพ ชนะหุตานนท์ อายุ 43 ปี น.ส.กรุณา น.ส.กฤษณา ดวงสกุลอายุ 37 ปี  นางอรชา อรชร วิมลพัฒนา อายุ 37 ปีนายชัยยศ นายชัยยันต์ ธรรมเจริญ อายุ 23 ปี นายสุวิชัย นายสุวิชา คลองน้อย อาย 23 ปี นายเรืองศรี นายรังสรรค์ ถาวรการ อายุ 20 ปี นายไพริช นายไพโรจน์ คลองน้อย อายุ 20 ปี นายบุญฤทธิ์ นายทองนพคุณ บุญมานิตย์ อายุ 14 ปี และ ด.ญ.กิ่งดาว ด.ญ.กิ่งฟ้า ศิริมลชัย อายุ 7 ขวบ ซึ่งเกิดวันและเดือนเดียวกันกับแฝดสยามอิน-จัน