บุกจับรีสอร์ทเขาค้อบุกรุกพื้นที่ป่า

2018-05-10 17:45:03

บุกจับรีสอร์ทเขาค้อบุกรุกพื้นที่ป่า

ป่าไม้เพชรบูรณ์สนธิกำลังบุกจับรีสอร์ทรุกที่เขาค้อ ประเดิมแจ้งข้อหาแล้ว 15 ราย

คณะทำงานฝ่ายปฏิบัติการเพื่อการแก้ไขปัญหาการครอบครองการใช้ประโยชน์ที่ดินในเขตพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ขอใช้ประโยชน์พื้นที่ป่าจากกรมป่าไม้ ท้องที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นำโดยนายชิต อินทรนก ป่าไม้ จ.เพชรบูรณ์ สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 100 นาย ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายแจ้งความดำเนินคดีกับ 135 รีสอร์ทนอกแปลงที่ดินราษฏรอาสาสมัครร่วมรบเขาค้อ หรือ รอส.ในพื้นที่ 4 ตำบลของอำเภอเขาค้อ

โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่จะเข้าแจ้งดำเนินคดีตามเป้าที่ตั้งไว้ คือ 15 รีสอร์ท และอาจจะมีเป้าหมายเพิ่มโดยเฉพาะรายที่อาจพบปัญหาจะให้ทางชุดพยัคฆ์ไพร เข้าดำเนินการแจ้งความกล่าวโทษกับรีสอร์ทนอกแปลง รอส. ทั้งนี้ จะมีการเข้าดำเนินคดี ในพื้นที่ 4 ตำบลพร้อมกัน คือ 1.ต.เขาค้อ จำนวน 3 แห่ง 2. ต.สะเดาะพง จำนวน 6 แห่ง3.ต.ริมสีม่วง จำนวน 3 แห่ง และ 4.ต.หนองแม่นา จำนวน 3 แห่ง

Advertisement
สำหรับการเข้าดำเนินคดีในวันนี้ไม่มีมวลชนออกมาต่อต้านการทำงานของเจ้าหน้าที่ ขณะที่ในสัปดาห์ต่อไป คณะชุดทำงานฯ จะดำเนินการแจ้งความกับ รีสอร์ทที่เหลือ โดยจะดำเนินการ แจ้งความเอาผิด ต่อผู้บุกรุกพื้นที่ สัปดาห์ละ 10 ราย และจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จ ก่อนสิ้นเดือน ก.ค.นี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง