จับแล้ว! 2 โจ๋ยิง นศ.เทคนิคพิษณุโลกเสียชีวิต

2018-05-10 14:35:30

จับแล้ว! 2 โจ๋ยิง นศ.เทคนิคพิษณุโลกเสียชีวิต

Advertisement

สิ้นลายสองคนร้ายโจ๋ ยิงนศ.วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลกเสียชีวิต กลัวติดคุกคิดสั้นใช้มีดแทงอกหวังฆ่าตัวตายอาการสาหัส

จากกรณีมีคนร้ายก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์ขี่ตามประกบยิงนายวิทวัส ละมูล อายุ 18 ปี นักศึกษาระดับชั้นปวส. ปีที่ 1 แผนกช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับจากเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ เหตุเกิดบนถนนเส้นพิษณุโลก–พรหมพิราม หมู่ 2 ต.ท่าข้าง อ.พรหมพิราม เมื่อคืนวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา และตำรวจ สภ.พรหมพิราม ได้ขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุ คือ นายเชาวฤทธิ์ ภิญโญยิ่ง อายุ 26 ปี มือปืนที่ลั่นไกสังหาร และ นายอภิเดช ภูมรินทร์ อายุ 22 ปี คนขับขี่รถจักรยานยนต์ ทั้งคู่มีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.มะขามสูง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องการทะเลาะวิวาทในกลุ่มของวัยรุ่นต่างหมู่บ้านที่เป็นคู่อริกัน แต่มือปืนคิดว่านายนายวิทวัส ละมูล อายุ 18 ปี ผู้เสียชีวิต เป็นกลุ่มเดียวกันกับคู่อริจึงตัดสินใจยิงปืนใส่จนเสียชีวิตในที่สุด และผู้ต้องหาได้หลบหนีไปตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 10 พ.ค. พ.ต.อ.สรกฤษณ์ น่วมด้วง ผกก.สภ.พรหมพิราม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย ล่ามกิจจา รอง ผกก.สส. และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งทราบเบาะแสว่าหลบหนีไปอยู่กับเพื่อนที่ จ.สิงห์บุรี จนสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ทั้งหมดบริเวณริมถนนตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวะสิงห์บุรี ขณะที่ตำรวจเข้าจับกุมนั้นนายอภิเดช ภูมรินทร์ อายุ 22 ปี ยินยอมมอบตัวแต่โดยดี แต่ นายเชาวฤทธิ์ ภิญโญยิ่ง อายุ 26 ปี มือปืน ได้ใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเองด้วยการแทงเข้าที่หน้าอกฝั่งซ้ายใกล้กับหัวใจจนทะลุถึงปอดได้รับบาดเจ็บสาหัสเสียเลือดมาก จึงเร่งนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่ รพ.สิงห์บุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าเอาไว้ตลอด 24 ชม. หากอาการดีขึ้นแล้วจะควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมกันพยายามฆ่า มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่ สภ.พรหมพิราม
เบื้องต้นจากการสอบสวน นายอภิเดช ภูมรินทร์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายเชาวฤทธิ์ ภิญโญยิ่ง อายุ 26 ปี ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงนายวิทวัส ละมูล อายุ 18 ปี เสียชีวิต โดยสาเหตุมาจากเรื่องการทะเลาะวิวาทกันกับวัยรุ่นคู่อริต่างหมู่ต่าง แต่ขณะเกิดเหตุคิดว่าผู้เสียชีวิตเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่มีเรื่องด้วย จึงขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบไปยิงจนเสียชีวิต สุดท้ายมาทราบว่าเป็นการยิงผิดตัวเกรงความผิดได้หลบหนีออกไปจากพื้นที่ทันที กระทั่งถูกตำรวจกดดันติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด สำหรับเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บนั้นตนเองพยายามเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว แต่ไม่คิดว่าจะตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตาย ตอนนี้รู้สึกสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป อยากจะขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย

ด้าน พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังสอบสวน นายอภิเดช ภูมรินทร์ ผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนนายเชาวฤทธิ์ ภิญโญยิ่ง มือปืน ยังไม่ได้สอบสวน แต่จากการรวบรวมพยานหลักฐานและอาวุธปืนลูกซองสั้นที่ตรวจยึดมาได้ หลังจากผู้ต้องหานำไปฝากไว้ที่บ้านเพื่อน พร้อมสอบสวนพยานแวดล้อมต่างๆ มั่นใจว่าสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสองรายได้ เพราะเป็นการก่อเหตุยิงคู่อริผิดตัว นอกจากนี้ตำรวจได้ออกติดตามจนพบคู่อริตัวจริงที่มีเรื่องกับผู้ต้องหาทั้งสองรายได้แล้ว ก่อนดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง