ศีรษะล้านมีเฮ !!!! นักวิทย์ฯ พบตัวยาตัวใหม่ เร่งผมยาวเร็วขึ้น 3 เท่า !!!!!

2018-05-10 10:00:49

ศีรษะล้านมีเฮ !!!! นักวิทย์ฯ พบตัวยาตัวใหม่ เร่งผมยาวเร็วขึ้น 3 เท่า !!!!!

Advertisement

ความหวังใหม่ เมื่อนักวิทย์พบตัวยาที่ใช้ในการรักษาโรคกระดูกเปราะ สามารถช่วยภาวะศีรษะล้านได้เป็นอย่างดี โดยทำให้ผมยาว 2 มิลลิเมตรภายในเวลาเพียง 6 วันหรือ 3 เท่าจากปกตินั่นเอง


สื่อเดลี่เมล์เผยนักวิทยาศาสตร์พบยาเสพติดชนิดหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้รักษาโรคกระดูกเปราะแต่สามารถช่วยแก้ปัญหาศีรษะล้านได้ โดยนักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าสามารถช่วยให้เส้นผมเติบโตได้เร็วถึง 2 มิลลิเมตรภายในเวลาเพียง 6 วันหรือ 3 เท่าจากปกตินั่นเอง ซึ่งทำให้เกิดประกายความหวังที่ยาสำหรับโรคกระดูกเปราะจะช่วยในการรักษาสำหรับผู้ชายที่มีศีรษะล้าน  ตัวยา WAY-316606 ถูกสร้างขึ้นเพื่อรักษาโรคกระดูกพรุนซึ่งเป็นสาเหตุของกระดูกเปราะ แต่นักวิทยาศาสตร์ได้นำมาทดลองในห้องปฏิบัติการ ผลวิจัยพบว่ามันมีผลอย่างมากต่อรูขุมขนของผู้ชายที่มีอาการศีรษะล้าน  จากข้อมูลพบว่าครึ่งหนึ่งของชายชาวอังกฤษต้องเผชิญกับการสูญเสียเส้นผมของพวกเขาเมื่ออายุครบ 50 ปีเนื่องจากยีนของพวกเขากำหนดให้เป็นเช่นนั้น


ในปัจจุบันมีตัวยาเพียง 2 ชนิดเท่านั้นที่ใช้รักษาอาการศีรษะล้านแต่มีผลข้างเคียงและไม่ค่อยได้ผลลัพท์ที่ดีเท่าที่ควร นอกจากนี้การปลูกผมยังเป็นตัวเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญกับภาวะศีรษะล้าน โดยคนดังอย่าง Elton John และ เชฟ Gordon Ramsay ก็เลือกการปลูกผม  นักวิทยาศาสตร์ชั้นนำ ดร. นาธาน ฮอว์คฮอว์ จากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ เปิดเผยว่ายารักษาโรคกระดูกพรุนที่ค้นพบส่งผลต่อการเจริญเติบโตและการสูญเสียของเส้นผมผ่านทางโปรตีนไม่เพียงแต่ในคุณสุภาพบุรุษเท่านั้นแต่ยังสามารถใช้ในการรักษาคุณสุภาพสตรีที่มีอาการร่วงได้อีกด้วย 

แท็กที่เกี่ยวข้อง