ระดมกู้ภัยสมุย เร่งค้นหาสาวรัสเซียหายตัว 19 วัน

2018-05-09 18:00:06

ระดมกู้ภัยสมุย เร่งค้นหาสาวรัสเซียหายตัว 19 วัน

Advertisement

พ่อนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียเดินทางมาเกาะสมุยระดมกู้ภัยออกติดตามหาลูกสาวด้วยความเป็นห่วง ภายหลังจากที่ลูกสาวที่มีอาการเหม่อลอยและความจำสั้นได้หายตัวไปจากโรงแรมที่พักนาน 19วันแล้ว โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยกระจายได้ออกค้นหาครอบคลุมพื้นที่ป่าชายเลนบนภูเขารวมถึงชายทะเล แต่ยังไม่พบเบาะแส กู้ภัยย้ำจะค้นหานักท่องเที่ยวสาวรัสเซียจนกว่าจะพบตัว

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนายทนงศักดิ์ จันทรัมพร เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย ว่าได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียชื่อ น.ส.อินน่า อาบูคนอฟ อายุ 39 ปี ได้หายตัวไปจากโรงแรมที่พักเมื่อวันเสาร์ที่ 21 เม.ย.2561 รวม 19วันแล้วที่นักท่องเที่ยวสาวรายนี้หายตัวไป เจ้าหน้าที่โรงแรมได้ออกติดตามเส้นทางท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติบนเกาะสมุย แต่ก็ยังไม่พบตัวนักท่องเที่ยวสาวรายดังกล่าว

ล่าสุดนายเซอร์เกย์ อาบูคนอฟ พ่อของนางสาวอินน่า นักท่องเที่ยวสาวรัสเซียได้เดินทางมาถึงเกาะสมุย และได้ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลนครเกาะสมุยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหาตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้วางแผนการออกค้นหาโดยเริ่มต้นการค้นหาจากบริเวณหน้าโรงแรม เนื่องจากครั้งสุดท้ายที่พนักงานโรงแรมเห็นคือ น.ส.อินน่า ยืนอยู่บริเวณด้านหน้าโรงแรมก่อนที่จะหายตัวไป โดยการค้นหาครั้งนี้ได้ประสานนายสิทธิพร เทพประโคน อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ชำนาญพื้นที่พรุป่าโหลงและพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ออกค้นหาพร้อมด้วยนายเซอร์เกย์ อาบูคนอฟ พ่อของนักท่องเที่ยวสาวที่หายตัวไปในครั้งนี้ จากการออกค้นหาจนทั่วบริเวณพรุป่าโหลง และบริเวณชายทะเล รวมถึงการเดินเท้าขึ้นค้นหาบนภูเขาใกล้จุดที่ใกล้โรงแรมที่น.ส.อินน่า หายตัวไป เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ยังไม่พบเบาะแสหรือสิ่งบอกเหตุอะไรที่จะสื่อได้ว่านักท่องเที่ยวสาวรายนี้หายตัวไปบริเวณใด
ทางด้านนายทนงศักดิ์ จันทรัมพร เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย กล่าวว่า ตนเองได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่โรงแรมว่า น.ส.อินน่า นักท่องเที่ยวสาวรัสเซียที่พักยังโรงแรมได้หายตัวไปขอกำลังสนับสนุนในการค้นหา โดยทางโรงแรมให้ข้อมูลเพียงว่ามีพนักงานเห็นนักท่องเที่ยวสาวรายนี้ยืนอยู่บริเวณหน้าโรงแรมก่อนหายตัวไป ที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้ไม่มีกล้องวงจรปิดจึงทำให้ไม่ทราบว่าวันที่นักท่องเที่ยวรายนี้หายไปขณะสวมใส่ชุดอะไร และไปกับใคร ทำให้ยากต่อการค้นหาเพราะข้อมูลมีน้อยมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมกำลังกันค้นหาจากหน้าโรงแรมและทั่วบริเวณเทบทุกตารางนิ้วก็ยังไม่พบตัวหรือเบาะแสอะไร สำหรับการค้นหาตัวนักท่องเที่ยวสาวรัสเซีย นายทนงศักดิ์ จันทรัมพร เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะออกค้นหาจนกว่าจะพบตัว ถึงจะปิดภารกิจการค้นหาในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังออกตามหาโดยเดินมาบริเวณชายทะเลได้พบกับน.ส.คุณธิดา เจริญรักษ์ อายุ 30 ปี โดย น.ส.คุณธิดา ทราบว่าเจ้าหน้าที่กำลังตามหาตัวนักท่องเที่ยวสาวรัสเซียรายได้นี้ จึงได้เล่าว่าเมื่อประมาณวันศุกร์ที่ 4 พ.ค. 2561 ระหว่างที่ตนเองกับหลานๆ กำลังนั่งหาหอยเสียบอยู่บริเวณชายหาดได้พบกับนักท่องเที่ยวสาวอยู่ในชุดบิกินี่เดินด้วยอาการเหม่อลอยบริเวณชายหาด จากนั้นได้ไปนั่งอยู่คนเดียวบริเวณโขดหิน แล้วนักท่องเที่ยวสาวได้เดินตามชายหาดเพียงคนเดียวหายไป ตนเองก็ไม่ได้สนใจเพราะนักท่องเที่ยวทั่วไปมักจะชอบความเป็นส่วนตัว หลังจากหาหอยเสร็จตนเองก็กลับบ้าน เพิ่งมารู้วันนี้ว่านักท่องเที่ยวที่ตนพบนั้นเป็นบุคคลที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังออกค้นหา
แท็กที่เกี่ยวข้อง