รวบแก๊งปลอมธนบัตร เครือข่ายค้ายานรก

2018-05-09 17:05:03

รวบแก๊งปลอมธนบัตร เครือข่ายค้ายานรก

Advertisement

กาฬสินธุ์เดินหน้ายุทธการฟ้าแดดสงยาง ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.คำม่วง จับแก๊งปลอมธนบัตร และเครือข่ายค้ายาบ้า พร้อมของกลางจำนวนมาก

เมื่อ.วันที่ 9 พ.ค. นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผบ.พล.ม. 3 มอบหมายให้ พ.อ.สมบัติ จินดาศรี รองผบช.กกล.รส.กาฬสินธุ์ พ.อ.มานพ ไขขุนทด รองผอ.รมน.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วัฒนา เกษรมาลา ผกก.สภ.คำม่วง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คำม่วง ฝ่ายปกครอง และทหารร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดและปลอมธนบัตร ประกอบด้วย นายวัฒนา นิยะนันต์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.5 บ้านนาบอน ต.นาบอน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด กัญชา 1 ห่อเล็ก และนายอาทิตย์ หรือบอย ถนอมกุล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 230 ม.15 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 50 เม็ด และธนบัตรฉบับใบละ 1,000 บาท จำนวน 180 ใบ เป็นเงิน 180,000 บาท

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวเกิดจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายครอง ตำรวจ และทหาร ได้เดินหน้ายุทธการฟ้าแดดสงยาง ปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านต่างๆในพื้นที่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ โดยเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 75 ม.5 บ้านนาบอน ต.นาบอน ซึ่งเป็นบ้านของนายวัฒนา และนำพาค้นพบยาบ้าจำนวน 1 เม็ด และกัญชาจำนวน 1 ห่อเล็ก ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นของตนเองจริง และไปซื้อมาจากเครือข่ายค้ายาบ้าในพื้นที่ ต.นาทัน
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 230 ม.15 ต.นาทัน ซึ่งเป็นบ้านพักของนายอาทิตย์ และกำลังอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวพบยาบ้าจำนวน 50 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 180 ฉบับ เป็นเงิน 180,000 บาท อยู่ในกระเป๋าเป้สีดำ และกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด อยู่ในกระปุกออมสิน จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งนายอาทิตย์รับสารภาพว่า ของกลางดังกล่าว ทั้งยาบ้าและธนบัตรปลอมเป็นของตนเองจริง ซึ่งรับมาจากเครือข่ายยาค้าเสพติดคนหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาก่อนและเป็นบุคคลที่เพิ่งพ้นโทษมาไม่นาน และยังเป็นคนทำธนบัตรปลอมขึ้นมา เพื่อนำไปสอดไส้กับธนบัตรจริง เวลานำไปใช้ซื้อยาบ้า และซื้อของต่างๆ ในตลาดเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับยุทธการฟ้าแดดสงยาง เป็นการกวาดบ้านตนเอง ซึ่งทุกภาคส่วนรวมทั้งประชาชนจะต้องช่วยกันเดินหน้าป้องกันและปราบปรามยาเสพติดทุกรูปแบบ โดยเฉพาะในระยะแรกจะมีการระดมกวาดล้างทุกพื้นที่ ทั้งสถานที่ราชการ วัด โรงเรียน สถานศึกษา และโรงงานทุกแห่งจะมีการตรวจเข้มงวดเหมือนกันทั้งหมด เพราะปัญหายาเสพติดนั้นถือเป็นภัยคุกคามต่อสังคมและบ่อนทำลายชาติ อีกทั้งยังเป็นการขับเคลื่อนโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล ตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะยาเสพติดเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดความยากจน และขับเคลื่อนโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ที่ทุกหมู่บ้านเปิดเวทีประชาคมแล้วประชาชนต้องการให้แก้ไขปัญหายาเสพติด


แท็กที่เกี่ยวข้อง