ร้านเย็บผ้างานชุก แห่ซ่อมชุด นร.ประหยัดเงิน

2018-05-09 12:30:21

ร้านเย็บผ้างานชุก แห่ซ่อมชุด นร.ประหยัดเงิน

Advertisement

ร้านเย็บผ้ารับลูกค้าคิวแน่น หลังผู้ปกครองนำชุดนักเรียนมาซ่อมเพื่อให้บุตรหลานได้ใช้ในช่วงเปิดเทอม เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนเปิดเทอม ที่ร้านรับซ่อมเสื้อผ้าในตัวเมืองชัยนาท ในระยะนี้มีลูกค้านำเสื้อผ้า ชุดเครื่องแบบนักเรียนมาใช้บริการกันอย่างคึกคัก โดยนายบุญเลิศ นิลรัตน์ ช่างเย็บผ้าบอกว่า ช่วงใกล้เปิดเทอมแบบนี้จะมีลูกค้ามาใช้บริการมากกว่าปกติถึง3เท่า ส่วนใหญ่จะเป็นงานนำชุดเครื่องแบบเดิมมาแก้ทรงขยายขนาด บางส่วนก็นำมาปะเปลี่ยนซิป เพื่อให้บุตรหลานนำไปใช้ได้ต่อในเทอมนี้ บางส่วนได้ชุดนักเรียนมาจากญาติที่ใส่ไม่ได้แล้ว ยกให้มาใช้ต่อก็นำมาปรับแก้ทรงเพื่อจะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในภาวะเศรษฐกิจและราคาสินค้าการเกษตรยังไม่ค่อยดีในช่วงนี้

ส่วนราคาค่าบริการงานปะ แก้ทรงนั้นนายบุญเลิศบอกว่า คิดราคาไม่แพงเพราะอยากช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง โดยงานเล็กๆน้อยๆอย่างเย็บเก็บรอยฉีกขาดก็จะคิด10บาท ถ้าเป็นงานปะรอยขาดก็จะคิด20บาท และถ้าเป็นงานแก้ทรงขยายหรือลดขนาด หรือเปลี่ยนซิป ก็จะคิด30บาท โดยตอนนี้มีคิวงานที่ลูกค้านำชุดนักเรียนมาซ่อมจำนวนมาก จนตนเองต้องนำงานกลับไปทำที่บ้านในช่วงกลางคืนด้วย เพื่อให้เสร็จทันกับที่นัดลูกค้าไว้
แท็กที่เกี่ยวข้อง