“มะปราง”แจง ตร.ปัดแชร์ลูกโซ่ “บีเคิฟ”

2018-05-08 17:55:25

“มะปราง”แจง ตร.ปัดแชร์ลูกโซ่ “บีเคิฟ”

Advertisement

“มะปราง”เข้าพบตำรวจ บก.ปคบ.แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังมีกระแสข่าวผลิตภัณฑ์บีเคิฟ เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ โฆษณาเกินจริง ยันยื่นเอกสารให้ สคบ. ตรวจสอบแล้ว แจงตัวแทนรู้เท่าไม่ถึงการณ์นำรูปภาพในเพจบริษัทไปตัดต่อใช้สโลแกนใหม่ "ชงผอม-ฉีกชงผอม-จองสิทธิ์รวย" ทำให้เกิดความเสียหาย ส่งหนังสือเตือนแล้ว ย้ำผลิตภัณฑ์ปลอดภัย 100%“มะปราง” กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ได้ส่งผลิตภัณฑ์ในลอตแรกให้บริษัทเอกชนตรวจหาสารเพื่อความสบายใจของผู้บริโภคและยืนยันแล้วว่าปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีสารต้องห้ามเจือปน อาทิ สารไซบูทรามีน อีกทั้งได้ส่งให้ อย. และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจหาสารด้วยเช่นกันแต่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 พ.ค. ที่กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (กก.4 บก.ปคบ.) น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ “มะปราง” อายุ 29 ปี นักแสดงช่อง 3 เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม รอง ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.อภิชัย ไลออน รอง ผกก.4 บก.ปคบ. ร.ต.อ.กิตติพศ คงสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน) กก.4 เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังมีกระแสข่าวกรณีผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Be Curve (บีเคิฟ) เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่และโฆษณาเกินจริง

น.ส.วิรากานต์ กล่าวว่า ในฐานะเจ้าของบริษัท เก้าเก้านิววันจำกัด และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดังกล่าว ได้นำเอกสารที่มีการจดทะเบียนบริษัท และได้ขึ้นทะเบียนกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ถูกต้อง มามอบให้ตำรวจ บก.ปคบ. และขอชี้แจงในประเด็นที่เป็นกระแสข่าว ดังนี้ บริษัทเกี่ยวข้องกับแชร์ลูกโซ่หรือไม่นั้น ตนได้ยื่นเอกสารให้ สคบ. ตรวจสอบการทำงานของบริษัทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบริษัทเปิดจำหน่ายเมื่อช่วงเดือน เม.ย.2561 ที่ผ่านมา มีตัวแทน 18 รายทั่วประเทศ มีการพูดคุยกันตลอด บริษัทมี 2 เพจ คือ 99newone CO.,LTD. กับ Be Curve Thailand ที่ตัวแทนสามารถนำรูปไปใช้ได้เลย แต่ตัวแทนอาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้นำรูปภาพในเพจบริษัทไปตัดต่อใช้คำสโลแกนใหม่ อาทิ "ชงผอม" "ฉีกชงผอม" "จองสิทธิ์รวย" จึงทำให้เกิดความเสียหาย ทั้งนี้ได้ส่งหนังสือเตือนตัวแทนไปแล้ว ซึ่งจะเตือน 1 ครั้งหากละเมิดจะตัดสิทธิ์เป็นตัวแทนทันที อย่างไรก็ตามในฐานะเจ้าของแบรนด์บีเคิฟ ถ้าเกิดข้อผิดพลาดประการใดจะขอรับผิดชอบแทนทั้งหมด“มะปราง” กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ได้ส่งผลิตภัณฑ์ในลอตแรกให้บริษัทเอกชนตรวจหาสารเพื่อความสบายใจของผู้บริโภคและยืนยันแล้วว่าปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีสารต้องห้ามเจือปน อาทิ สารไซบูทรามีน อีกทั้งได้ส่งให้ อย. และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจหาสารด้วยเช่นกันแต่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ
ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ กล่าวว่า เบื้องต้น บก.ปคบ.จะสอบปากคำไว้ก่อนว่ามีข้อความโฆษณาเกินจริงหรือไม่ หากพบเข้าข่ายผิดจริงจะส่งให้ อย. ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป