จำได้มิลืมเลือน "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" ย้อนอดีตครบ 30ปี ที่ฉันมง

2018-05-08 18:00:13

จำได้มิลืมเลือน "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" ย้อนอดีตครบ 30ปี ที่ฉันมง

Advertisement

ย้อนอดีตความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ เวียนมาครบรอบ 30 ปีแล้ว เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2531  มิสไทยแลนด์ "ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก" ถูกประกาศชื่อบนเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส (Miss Universe 1988) ให้เป็นมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ พร้อมกับพ่วงรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม  ที่กรุงไทเป  , ไต้หวัน  ทำให้สร้างกระแสปุ๋ยฟีเวอร์ พี่ปุ๋ยรักเด็ก จนเด็กสาวที่เกิดในช่วงนั้น มีชื่อเล่น "ปุ๋ย" เต็มบ้านเต็มเมือง โด่งดังฮือฮาไปทั่วไทย 


ความทรงจำที่ดีครั้งนั้นผ่านมาครบรอบ 30ปี  ยังอยู่ในใจของผู้หญิงไทยอย่าง "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน" เสมอ  จากวันนั้นเธอยังสานต่อโครงการที่ช่วยเหลือเด็ก โดยให้การศึกษากับเด็ก เหมือนที่เธอได้กล่าวบนเวทีการประกวดนางสาวไทยและมิสยูนิเวิร์ส  ด้วยการก่อตั้งองค์กร  "มูลนิธิแองเจิลวิงส์"  และเธอยังได้ก่อตั้งโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร ให้ทุนการศึกษากับเด็กๆที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ล่าสุด "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์"  ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon) หวนรำลึกอดีต 30ปี ไม่ลืมเลือน พี่ปุ๋ยเผยว่า เดือนพฤษภาคมนี้ จะครบรอบ 30ปี ที่ได้รับมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ใ นช่วงเวลานั้น ชีวิตของปุ๋ยได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล   ปุ๋ย ยังจำได้ดีว่า หลังคว้าตำแหน่ง ตอนกลับมาเมืองไทย มีประชาชนแห่มาร่วมต้อนรับเฉลิมฉลองการคว้ามงกุฎกว่า 50,000 คน และภาพนี้ก็เป็นภาพความทรงจำครั้งยิ่งใหญ่ ตอนที่กรุงเทพมหานครได้จัดงานต้อนรับ ปุ๋ย ที่สนามหลวงซึ่ง เป็นศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร   โดยมี พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในสมัยนั้นมาต้อนรับCr. Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon)