เธอเป็นใคร? "ป่าน" คนไทยคนแรก ถูกเชิญไปงาน Met Gala

2018-05-08 15:55:08

เธอเป็นใคร? "ป่าน" คนไทยคนแรก ถูกเชิญไปงาน Met Gala

Advertisement

หากบอกชื่อว่า "ป่าน-ณิชาภัทร สุภาพ" คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้จักว่าเธอเป็นใคร?  แต่สำหรับในวงการแฟชั่นระดับโลก เธอคือ คนไทยที่มีชื่อเสียงในฐานะบล็อกเกอร์ดังระดับโลก 


ล่าสุด "ป่าน ณิชาภัทร"  ตัวแทนจาก Vogue ไทยแลนด์  คือ คนไทยคนแรกของประวัติศาสตร์ประเทศไทย ได้รับเชิญไปงาน Met gala 2018 เดินพรมแดง ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยมีข่าวเป็นกระแสพักหนึ่ง เมื่อมีภาพปรากฎกับนางเอกสาว "ปู ไปรยา" ในฐานะสไตลิสต์กับชุดเดินพรมแดง เมืองคานส์ เมื่อปี 2560


สำหรับประวัติของ ป่าน ณิชาภัทร .ในฐานะ Fashion Journalist ชื่อดังนั้นไม่ธรรมดา  เธอเป็นสาวไทยที่ไปทำงานเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก โดยคุณป่าน มีความใฝ่ฝันว่า อยากเข้าไปอยู่ในแวดวงแฟชั่นให้ได้ ถึงแม้อาจจะไม่มีประสบการณ์และความรู้เฉพาะด้านนี้มาก่อน เธอเริ่มต้นด้วยการไปฝึกงานและหางานที่จะทำให้ได้ใกล้ชิดกับงานแฟชั่น และแล้วเธอก็ได้เข้าไปคลุกคลีสนิทสนมกับคนวงการแฟชั่น  จนก้าวสู่เส้นทางการเป็นดีไซเนอร์และบล็อกเกอร์ชื่อดังระดับโลก และมีโอกาสไปเกาะติดกับทุกงานแฟชั่นวีกระดับโลกหลายงาน  นอกจากนี้เธอยังได้เป็นบล็อกเกอร์ รายงานความเคลื่อนไหวด้านแฟชั่นผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีผู้ติดตามเป็นหลักแสนคน และคุณป่านยังเป็นที่ปรึกษาและ ช่วยดูแลแบรนด์แฟชั่นไทย ที่จะเปิดตัวในงานแฟชั่นวีกระดับโลกอีกด้วยCr.Getty image