ป่วนเจาะไอร้อง! บุกเผาศาลาที่พักริมทาง

2018-05-07 17:55:15

ป่วนเจาะไอร้อง! บุกเผาศาลาที่พักริมทาง

Advertisement

โจรใต้ป่วนเจาะไอร้อง บุกเผาศาลาที่พักริมทางเสียหาย 2 จุด

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.  พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ร.ต.ท.ทศวรรษ ลาเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบศาลาที่พักผู้โดยสาร ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนจารุเสถียร สายเจาะไอร้อง- สุไหงปาดี ช่วงบริเวณบ้านบูเกะตาโมง ม.7 ต.บูกิต ซึ่งถูกคนร้ายลอบวางเพลิง จำนวน 2 จุด เหตุเกิดในช่วงคืนที่ผ่านมา เวลา 20.00 น. แต่เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงคนร้ายจะวางแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจุดแรก ซึ่งห่างจาก รร.บ้านบูเกะตาโมง ประมาณ 800 เมตร พบคนร้ายลอบนำยางนอกของรถ จยย. จำนวน 1 เส้นมาวางไว้ที่บริเวณที่นั่งผู้โดยสารแล้วใช้น้ำมันเชื้อเพลิงราดแล้วจุดไฟเผา ส่งผลทำให้ที่นั่งผู้โดยสารได้รับความเสียหาย แถมเปลวไฟยังส่งผลให้หลังคาสังกะสีได้รับความเสียหายไปด้วย และขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ยังได้กลิ่นน้ำมันเชื้อเพลิงเหม็นฟุ้งและอบอวลไปทั่วบริเวณ
ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบศาลาที่พักผู้โดยสาร จุดที่ 2 ซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 50 เมตร พบศาลาที่พักริมทางมีร่องรอยถูกคนร้ายลอบวางเพลิงที่บริเวณที่นั่งผู้โดยสาร ซึ่งจุดนี้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย เนื่องจากเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัย อบต.บูกิต สามารถนำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำดับไฟได้ทัน โดยเจ้าหน้าที่พบหลักฐาน ที่คนร้ายใช้วางเพลิง ด้วยการนำท่อนไม้มาพันด้วยเศษผ้าแล้วใช้น้ำมันเชื้อเพลิงราดแล้วจุดไฟเผา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ทางกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ ในการตรวจคราบลายนิ้วมือแฝง เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือแฝงของบุคคลในทำเนียบแฟ้มประวัติก่อคดีความมั่นคงในพื้นที่ ว่าเป็นบุคคลใดเพื่อการติดตามตัวมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายและความปั่นป่วนขึ้นในพื้นที่