"อนุทิน”เตือนดูดเด็กภูมิใจไทยติดคอตาย

2018-05-07 17:00:11

"อนุทิน”เตือนดูดเด็กภูมิใจไทยติดคอตาย

Advertisement

"อนุทิน" ปฏิเสธเกณฑ์คนต้อนรับ "บิ๊กตู่" ระบุตอนนี้เร็วเกินไปที่จะพูดดีลการเมือง ยังไม่รู้ว่าจะได้ ส.ส.กี่คน ลั่นไม่ให้ใครมาดูดง่ายๆ ใครดูดติดคอตายแน่นอน

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่สนามช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ประชาชนที่เดินทางมาต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. และ ครม.น่าจะเกินความจุของสนามกว่า 3 หมื่นคน ซึ่งไม่ได้เกณฑ์มาแต่อย่างใด ต่างคนต่างมา ตามที่ได้รับการประชาสัมพันธ์ เพราะ จ.บุรีรัมย์ต้องไม่ธรรมดา เมื่อ ครม.เดินทางมาถือเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องให้การต้อนรับ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ต้องต้อนรับตามความเหมาะสม ที่ตนเดินทางมาวันนี้ไม่มีเรื่องการเมือง แต่มาอำนวยความสะดวกในฐานะคนที่อยู่ในพื้นที่ วันนี้ไม่มีใครเอาเรื่องการเมืองมาในสนามแห่งนี้ ใครเอามาก็สลบ เพราะยังเร็วเกินไปที่จะคิดเรื่องการเมือง วันนี้เป็นเรื่องของประชาชน ตนก็เดินทางมาดู เผื่อจะต้องหาเสียงหรือปราศรัยใหญ่แล้วมาจัดที่สนามแห่งนี้ ถือว่ามาสังเกตการณ์

ผู้สื่อข่าวถามว่า ชาวบุรีรัมย์สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลแล้วต่อไปจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องถามประชาชนแต่ละคน ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยสนับสนุนพรรคภูมิใจไทยและคนของพรรค ตอนนี้เร็วเกินไปที่จะพูดอะไร เพราะยังไม่รู้ว่าจะได้ส.ส.กี่คน และสมาชิกจะทนพลังดูดได้แค่ไหน ตนจะไม่มีวันพูด ไม่มีวันคิด ไม่มีวันทำอะไรโดยที่ยังไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ในกระเป๋าบ้าง ทุกอย่างจะชัดเจนเมื่อเห็นจำนวนส.ส.อยู่ในมือ ต้องรอให้มีการเลือกตั้งให้เรียบร้อยก่อน ไปตกลงในตอนนี้โดยที่เราไม่รู้เรื่องทำไม่ได้ พรรคขายนโยบาย ไม่ใช่ขายทิศทาง
เมื่อถามถคงกระแสข่าวคสช.ดูดสมาชิกกลุ่มเพื่อนเนวินให้ไปร่วมงานกับรัฐบาลเช่นเดียวกับนายสนธยา คุณปลื้ม นายอนุทิน กล่าวย้อนถามว่า ใครดูด จะไปคิดอย่างนั้นไม่ได้ วันนี้เราต้อนรับ ครม.ในฐานะที่อยู่ในพื้นที่ และพรรคภูมิใจไทยเพิ่งมีอายุ 10 ปี ตนเป็นหัวหน้าพรรคมา 5 ปี จะให้ใครมาดูดใครง่ายๆ ได้อย่างไร ใครดูดติดคอตายแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง