บทเรียนราคาแพง“น้องแบม”เหยื่อเมจิกสกิน

2018-05-07 12:20:18

บทเรียนราคาแพง“น้องแบม”เหยื่อเมจิกสกิน

Advertisement

“น้องแบม” พร้อมผู้เสียหายจากบริษัทเครือเมจิกสกิน เข้ายื่นหนังสือต่อนายกฯ ให้ช่วยอายัดเงินจากบริษัท คืนให้แก่ผู้เสียหาย เผยสต๊อกสินค้านำของไปจำนำ ขอเงินจากแม่มาลงทุน แต่ได้กำไรไม่มาก แถมสินค้ายังค้างกว่า 1,000 รายการ ยอมรับเป็นบทเรียนราคาแพง ไม่คิดว่าจะมีคนมาหักหลัง



เมื่อวันที่ 7 พ.ค. น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ “น้องแบม” นิสิตชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมผู้เสียหายจากการเป็นตัวแทนแบรนด์ตรีชฏา เครือข่ายบริษัทเมจิกสกินกว่า 20 ราย เดินทางยื่นหนังสือต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้ช่วยเหลืออายัดเงินบริษัท และคืนเงินให้แก่ผู้เสียหายจำนวนมาก

“น้องแบม” กล่าวว่า ช่วงแรกที่สมัครเป็นตัวแทน ได้รู้จักกับคนขายก๋วยจั๊บยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเขารู้จักกับ น.ส.ตรีชฎา ใจสบาย หรือ “ส้ม ตรีชฏา” หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหา ฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นการใหญ่อีกคนในเครือบริษัทเมจิกสกิน ที่กำลังจะเปิดตัวแบรนด์ จึงสนใจ และเขื่อมั่น เนื่องจากมีการอ้างว่าเป็นระบบที่ดี และสามารถทำให้รวยได้ง่าย จึงตัดสินใจเข้ามาขายสินค้า ซึ่งตนเอง ถือว่าเป็นแม่ทีม ที่กระจายสินค้าให้กับตัวแทนต่างๆ ทั้งนี้มีการอ้างว่า สินค้าในเครือนี้ มี อย. และมีการนำเลข อย. ไปค้นหาในสารบบของสำนักงานอาหารและยาแล้ว ซึ่งพบว่า มีการขึ้นทะเบียนจดแจ้งอย่างถูกต้อง ส่วนระบบของส้ม ตรีชฏา เมื่อเข้ามาเป็นสมาชิกแล้ว ก็สามารถเลือกตำแหน่งได้ทันที และต้องสต๊อกสินค้าตามที่กำหนดไว้





“น้องแบม” กล่าวอีกว่า ได้เอาทุกอย่างไปจำนำ และขอเงินจากแม่มาลงทุน ซึ่งเห็นว่าลงทุนไปเยอะ แต่ได้กำไรไม่มากเท่าที่ควร กำไรส่วนใหญ่ ก็มาลงสมทบสต๊อกใหม่ จนกระทั่งถึงลอต 4 ก็ไม่ได้ขายต่อ และสินค้าก็ยังค้างอยู่อีกกว่า 1,000 รายการ ทั้งนี้ การจากที่ตนเองได้ทดลองใช้สินค้า พบว่า ไม่ได้เป็นไปตามสรรพคุณที่สินค้ากล่าวอ้าง แต่ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ และไม่ได้ขาวอย่างที่โฆษณาไว้ ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง และไม่คิดว่าจะมีคนมาหักหลังเรา

แท็กที่เกี่ยวข้อง