ด่วน! ออกหมายเรียก "แพท ณปภา" คดีร่วมฟอกเงิน

2017-05-11 15:30:44

ด่วน! ออกหมายเรียก "แพท ณปภา" คดีร่วมฟอกเงิน

Advertisement

ศาลอาญาอนุมัติออกหมายเรียก "แพท-ณปภา ตันตระกูล" ดาราสาวคนดัง ร่วมสมคบกับสามี "เบนซ์เรซซิ่ง" ข้อหาสมคบกันฟอกเงิน หลังยื่นขอหมายจับแต่ศาลไม่อนุมัติ เหตุจากไม่สามารถชี้แจงเงินในบัญชี 1.9 ล้าน ได้อย่างชัดเจน

เมื่อวันที่ 11 พ.ค มีรายงานข่าวด่วนว่า พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ว่าขณะนี้ศาลอาญาได้อนุมัติหมายเรียก น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท นักแสดงสาวชื่อดัง ในข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงิน เหตุจากมีธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี แต่ศาลไม่อนุมัติ ระบุว่า

ต้องออกหมายเรียก ป.ป.ส.จึงทำการออกหมายเรียกตัวทันที สาเหตุมาจากก่อนหน้านี้ แพทได้ชี้แจงเงินในบัญชีกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งได้แจกแจงครบถ้วนไปกว่า 9.1 ล้านบาท แต่เหลืออีก 1.9 ล้านบาท ที่ยังชี้แจงไม่ได้ ขณะนั้นแพทอ้างว่า เป็นเงินที่ได้มาจากการโอนของสามี ก่อนจะโอนคืนกลับไปให้สามี 4 แสนบาท ต่อมาแพทได้นำเงินส่วนที่ยังชี้แจงไม่ได้อกี 1.5 ล้านบาท มามอบให้กับ ป.ป.ส.เพื่อให้อายัดไว้ได้ ทำให้ตำรวจเชื่อว่า แพทน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับสามี ก่อนยื่นขอหมายจับแพทไปเมื่อ 3 วันก่อน กระทั่งศาลอนุมัติหมายเรียกวันนี้แท็กที่เกี่ยวข้อง