ก็เคยลำบาก...น้องนายมอบเงินช่วยเด็กกำพร้า

2018-05-05 12:05:42

ก็เคยลำบาก...น้องนายมอบเงินช่วยเด็กกำพร้า

Advertisement

เตรียมฉลองวันเกิดในวันนี้แล้วสำหรับพระเอกหนุ่ม"นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ" ที่ปีนี้เตรียมทำบุญครั้งใหญ่ด้วยการนำเงินไปร่วมสมทบให้เด็กด้อยโอกาสเพื่อการศึกษา ล่าสุดเจอน้องนายเลยถามถึงเรื่องนี้่เจ้าตัวได้เผยว่าไปเที่ยวเกาหลีมาไปทำอะไร?
ไปเที่ยวกับเพื่อนๆมาครับ แต่ว่าหลักๆเราตั้งใจไปดูงานดีไซน์เพราะพวกผมเรียนกราฟฟิกดีไซน์มาครับ ก็ไปมา5วัน4คืนครับ ความจริงเราคุยกับเพื่อนๆว่าเราจะมีทริปประจำทุกๆปี ไปครั้งนี้ก็ได้แนวคิดกลับมาเพราะประเทศของเขาก็มีเสน่ห์ของเขา ไปดูวัฒนธรรมเขาและเขาก็ดีไซน์มาหลายแบบ ยิ่งประเทศเขาเป็นประเทศแฟชั่นก็เอามาผสมกัน


เราจะเอางานดีไซน์นี้มาต่อยอดอะไรได้บ้าง?มีแพลนไว้เหมือนกัน แต่ต้องรอเวลาที่เหมาะสมก่อน


จะทำคนเดียวหรือร่วมกับเพื่อน?
มีทั้งคนเดียว กับเพื่อนๆและครอบครัวครับ คือความจริงผมเป็นคนไม่ชอบอยู่เฉยๆ เราจะทำและคิดอะไรตลอดเวลาเราก็ต้องดูเวลาและโอกาสที่เหมาะสมด้วยเพราะเวลาผมทำอะไรจะตั้งใจเต็มที่มากๆ ไม่อยากให้สิ่งที่ทำออกมามันไม่ดีและรู้สึกว่าทำอะไรออกมาต้องให้มันดี


วันเกิดวันนี้มีแพลนอะไรบ้าง?ก็จะไปทำบุญที่บ้านมูลนิธิโสสะก็จะนำเงินไปสมทบทุนให้น้องๆเป็นค่าการศึกษา ต้องบอกว่าที่นี่เป็นบ้านเด็กกำพร้านะครับและเขาจะแบ่งเป็นบ้านๆหลังละ5-10คนและมีคุณแม่อยู่แต่ละหลัง ซึ่งตอนเด็กๆคุณแม่เลี้ยงผมมาคนเดียวใช่ไหมครับ ค่าเรียน ค่าใช้จ่ายสูงมากแล้วผมโชคดีที่ผมหาอะไรเจอในสิ่งที่เรารักเราชอบทำอย่างกีฬาที่เราเจอในสมัยเรียน ผมเลยรู้สึกอยากให้น้องๆมีการศึกษา ได้มีอนาคต อย่างน้อยถ้าเขายังไม่รู้ว่าชอบอะไรแต่ถ้าเขามีโอกาสได้เข้าไปเรียน ผมรู้สึกว่ามันดีกับน้องๆมาก


เคยเข้ามาทำบุญที่นี่มาก่อนไหม?
ครั้งแรกครับ


เราเหมือนชอบทำอะไรให้กับเด็กๆตลอด?
เพราะว่าหลังๆผมทำงานมีโอกาสหลายๆอย่างและเราถามตัวเองว่าทำไมเราถึงโชคดีจังเลย และคำว่าโชคดีมันมาจากอะไร คือมันมาจากโอกาส ผมก็เลยนึกถึงตอนเด็กทั้งผมกับแม่ลำบากมากแต่ก็ยังมีอะไรดีๆเข้ามา พอถึงวันนี้ที่เราให้โอกาสเขาได้ ผมก็เลยนึกตัวเองว่าเราก็ได้รับโอกาสมาทำไมไม่ให้เขาบ้าง ก็เริ่มจากโปรเจคกีฬากอล์ฟของผม แล้วน้องๆเขามีแรงบันดาลใจที่จะทำต่อเราก็เลยรู้สึกแฮปปี้มากเลยและอยากทำต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งการศึกษาในอนาคตมันสำคัญกับน้องๆมากๆครับ


จะมีของขวัญให้ตัวเองบ้างไหม?
ไม่มีเลย แต่แฟนคลับก็เริ่มทำการ์ดให้แล้วผมว่านั่นก็คงเป็นของขวัญที่ดีที่สุดและหาซื้อไม่ได้แล้ว
กลัวแฟนคลับจะซุ่มทำเซอร์ไพร์สไหม?
ไม่กลัว(หัวเราะ)รอดูอยู่ ทุกคนจะรู้ว่าผมชอบสะสมพวกสื่อการพิมพ์และชอบอ่านจดหมายซึ่งผมคิดว่ามันมีเสน่ห์แฟนคลับก็ตั้งใจทำ เลือกชนิดกระดาษ ป้ายไวนิลต่างๆ ก็ต้องรอดูครับ(ยิ้ม)แท็กที่เกี่ยวข้อง