“แต้ว”เคลียร์หลังเจอแฉทำธุรกิจแชร์ลูกโซ่

2018-05-05 00:50:34

“แต้ว”เคลียร์หลังเจอแฉทำธุรกิจแชร์ลูกโซ่

Advertisement

เจอกระแสโซเชียลมีเดียเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงธุรกิจของนางเอกสาว”แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์“  ที่ทำร่วมกับ”ดีเจมะตูม”และ”ดีเจต้นหอม”โดยมีการแฉผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดาราเป็นบอสและมีการ โกยเงินแล้วเทตัวแทนคล้ายกับวิธีการแชร์ลูกโซ่ งานนี้พอเจอสาวแต้วเลยสอบถามถึงเรื่องนี้ เจ้าตัวได้เผยว่า

แต้วว่ามันน่าจะเป็นกระแสต่อมาจากแบรนด์ที่เป็นประเด็นอยู่ตอนนี้ ทำให้แบรนด์ที่เป็นออนไลน์ทั้งหลายโดนกระทบไปหมด รวมถึงแบรนด์ของเราด้วยมันก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งก็ดีที่ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ ผู้บริโภค ออกมาตั้งคำถาม มันจะได้เป็นโอกาสให้เราออกมา ชี้แจงให้มันเคลียร์กัน ถามว่าหนักใจไหมไม่หนักใจนะคะ ด้วยการที่เรามาทำตรงนี้แล้วเราก็ ได้ตรวจสอบความมั่นใจไม่ว่าจะเรื่องของผลิตภัณฑ์ ความปลอดภัย และเรื่องของรูปแบบ การทำธุรกิจ อย่างค่อนข้างถี่ถ้วนแล้ว เรารู้สึกว่ามันไม่มีอะไรที่น่ากังวล

ล่าสุดมีคนออกมาแฉผลิตภัณฑ์หนึ่งว่ามีดาราเป็นบอสแล้วเทลูกทีม หลายคนพุ่งเป้าเป็นแบรนด์ของเรา?เท่าที่เราได้ดูข่าวมันก็เหมือนมีรูปภาพและคำพูดที่ชี้นำมาทางเรา แต่ว่าด้วยทางปฏิบัติเท่าที่เราทราบมาตลอดคือไม่มีการทำอย่างนั้นแน่นอน เราได้มีการวางแผนการทำตลาดมาหลายรูปแบบ แล้วเราไม่ได้ทิ้งตรงนี้แน่นอน เรามองว่ามันเป็นธุรกิจที่สามารถเติบโตกว่านี้ด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นไม่รู้จะทิ้งทำไมเราเป็นระดับนางเอกชื่อดัง ข่าวนี้จะส่งผลถึงความน่าเชื่อถือด้วยไหม?
ไม่นะ แต้วมองว่ามันเป็นธุรกิจอนาคตในเรื่องของการทำออนไลน์ แล้วในเมื่อมันไม่เคยเกิดขึ้นแบบเป็นทางการมาก่อน มันก็จะมีการตรวจสอบ ตั้งคำถามและทำให้มันถูกต้องทางลูกทีมมีมาติดต่อบ้างไหม?
ไม่นะคะ เพราะทุกคนก็อยู่ในส่วนของการทำงานร่วมกันกับทางบริษัท เขารู้ว่าอะไรเป็นความจริงแค่ไหน ซึ่งเท่าที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้มีใครมาเคลมเพื่อที่จะเรียกร้องอะไรเลย ทุกอย่างก็รันไปตามปกติ


กลัวจะเป็นการดิสเครดิตจากคู่แข่งหรือเปล่า?
ในธุรกิจทุกอย่างมันมีการแข่งขันอยู่แล้ว ฉะนั้นเรื่องแบบนี้ก็เกิดขึ้นได้ ตัวเรามีหน้าที่แค่เรียนรู้ แก้ไข และทำให้มันถูกต้องแค่นั้นเองค่ะ
หลายคนมองว่าเราเป็นนางเอกชื่อดังแล้วมาทำธุรกิจแบบนี้จะเสี่ยงไปหรือเปล่า?
มันเหมือนเป็นการตัดสินใจของเราด้วย ต้องแยกกันให้ชัดเจนว่าหน้าที่นักแสดงตรงนี้ก็เป็นอีกอย่างหนึ่ง ส่วนตรงนั้นเป็นธุรกิจที่เราเลือกที่จะไปทำ ฉะนั้นอย่าเอามาเกี่ยวข้องกัน ส่วนเรื่องที่ดีเจมะตูมออกมาขอโทษทุกคนที่ชวนมาทำธุรกิจ แล้วดันมีข่าวต่างๆ อาจทำให้เสียชื่อเสียงนั้น เขาก็ห่วงใยในฐานะที่เป็นพาร์ทเนอร์ เขาชวนมาด้วยความหวังดี อยากให้ทุกอย่างมันไปในแง่ดีไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเองหรือว่าชื่อเสียงของเรา เพราะถ้าเกิดมันประสบความสำเร็จก็ดีด้วยกันทั้งหมด แต้วก็ต้องขอบคุณที่เขาออกมาขอโทษ แต่ว่าจริงๆ ไม่ต้องขอโทษก็ได้ คือเราเหมือนเป็นพาร์ทเนอร์กันก็ต้องจับมือกันไป ดีก็ดีด้วยกัน มีปัญหาก็ต้องร่วมกันแก้ไข
ได้พูดคุยในกลุ่มพาร์ทเนอร์บ้างไหม?
จริงๆ เรื่องนี้มันก็มีวิธีการจัดการอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเตือน หรือว่าถ้ามันยังไม่จบก็อาจจะมีเรื่องของกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยตอนนี้จะเดินหน้าต่อหรือว่าต้องเพลาๆ เรื่องธุรกิจ?
ยังเดินหน้านะคะ แต่ว่าก็ต้องดูทิศทางลมด้วย(หัวเราะ) ถ้าเกิดว่ามันยังเป็นกระแสที่โหมมากเราจะไปต้านกระแสสมอยู่ก็คงยาก การทำธุรกิจต้องรู้จักถอยและก้าวให้เป็นค่ะ

คุณพ่อคุณแม่เป็นห่วงเรื่องนี้ไหม?
เรียกว่าทุกการตัดสินใจของแต้วก็จะมาจากครอบครัวอยู่แล้ว เพราะแต้วก็ถือว่าใหม่กับประสบการณ์ในการทำธุรกิจนี้ด้วย คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้มีการเตือนอะไรเพราะทุกก้าวได้มีการปรึกษากันว่าควรไปในทิศทางไหน แต้วก็ค่อนข้างมั่นใจว่าตัวเองมีที่ปรึกษาที่ดีค่ะทางคุณแม่บอกว่าเรื่องที่เป็นข่าวอยู่นี้ถ้ามีหลักฐานจริงๆ อยากให้มาคุยกันมากกว่าไปโพสต์ลงโซเชียล?
ใช่ค่ะ การโพสต์มันก็เป็นแค่คำพูด ถ้ามีข้อติหรือมีอะไรที่อยากจะเคลม เราก็ยินดีอยู่แล้ว คือมันไม่ใช่เป็นแค่ข้อเสีย แต่มันจะทำให้เราก้าวไปสู่การปรับปรุงที่ดีขึ้น ถ้ามีหลักฐานแต้วว่าก็น่าจะเอาออกมาชี้แจงกัน
กระแสข่าวที่ออกมามีผลกระทบกับยอดขายบ้างไหม?
เท่าที่ทราบก็ไม่นะคะ ธุรกิจของแต้วคือ 18+ดำเนินมา 5 เดือน เรียกว่าเป็นระยะเวลาที่น้อยมากกับการที่ประสบความสำเร็จในระดับนี้ แต้วก็คิดว่ามันยังโตไปได้อีก ส่วนเรื่องของตัวแทนเขาเกาะกลุ่มกันมาจากผลิตภัณฑ์ตัวก่อนแล้วเพราะฉะนั้นก็ค่อนข้างจะเหนียวแน่นค่ะ