ทรัมป์ปัดใช้เงินหาเสียงจ่ายปิดปากดาวโป๊

2018-05-04 08:40:44

ทรัมป์ปัดใช้เงินหาเสียงจ่ายปิดปากดาวโป๊

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ปฏิเสธใช้เงินหาเสียงจ่ายเป็นค่าปิดปากให้ดาวโป๊ชื่อดัง เพื่อให้เธอเก็บเรื่องมีความสัมพันธ์ทางเพศเป็นความลับก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559

เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ออกมาปฏิเสธเงินที่จ่ายให้สตอร์มี แดเนียลส์ นางเอกหนังโป๊ จำนวน 130,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเป็นค่าปิดปากไม่ให้เธอเปิดโปงเรื่องการมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเขา มาจากกองทุนรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง โดยเขายอมรับผ่านทางทวิตเตอร์หลายครั้งว่า นายไมเคิล โคเฮน ทนายความส่วนตัวของเขา ได้จ่ายเงินจำนวนดังกล่าวให้สตอร์มี แดเนียลส์ ดาวโป๊ชื่อดัง ระหว่างการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ปี 2559 และเขาก็ได้จ่ายเงินคืนให้นายโคเฮนไปแล้ว ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ ทรัมป์พูดถึงการจ่ายเงินดังกล่าวโดยตรง แม้ว่าเขายังคงยืนกรานปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์กับแดเนียลส์ทั้งนี้ หากใช้เงินจากกองทุนหาเสียงเลือกตั้งไปในกรณีดังกล่าว จะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ก่อนหน้านี้ นายรูดี กุยเลียนี ผู้ช่วยด้านกฎหมายของทรัมป์ กล่าวว่า เงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินสดส่วนตัวของทรัมป์

Advertisement
ผู้นำสหรัฐ กล่าวด้วยว่า เขาไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับการจ่ายเงินให้แดเนียลส์ ซึ่งบอกว่า เธอเคยมีความสัมพันธ์ทางเพศกับทรัมป์ในปี 2549 นายโคเฮน จ่ายเงินให้แดเนียลส์ ซึ่งมีชื่อจริงว่า สเตฟานี คลิฟฟอร์ด ในปี 2559 เพื่อปิดปากเธอให้เก็บเรื่องมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับทรัมป์เป็นความลับ ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง