เนติวิทย์ ปรี๊ดแตก! จวก อ.เผ่า ศิลปินแห่งชาติ อย่าเที่ยวเสี้ยมคนอื่น

2017-05-11 13:45:59

เนติวิทย์ ปรี๊ดแตก! จวก อ.เผ่า ศิลปินแห่งชาติ อย่าเที่ยวเสี้ยมคนอื่น

Advertisement

ภายหลังจากที่  อ.เผ่า สุวรรณศักดิ์ศรี  อดีตอนุสาสกหอพักนิสิตจุฬาฯ   ศิลปินแห่งชาติสาขาวิชาสถาปัตยกรรมไทย ได้เขียนไว้ใน line ห้องจุฬาฯปฏิรูปพลังงานฯเกี่ยวกับ กรณี นาย เนติวิทย์  โชติภัทรไพศาล   ที่ได้เป็นประธานสภานิสิตจุฬาฯ เนื้อหาใจความว่า

ผมเพิ่งเปิดอ่านไลน์เมื่อสักครู่
เห็นเรื่องเนติวิทย์ในทุกห้องการเมืองจึงขอแสดงความเห็นบ้าง
1.การเป็นสมาชิกหรือประธานสภานิสิตจุฬาฯในปัจจุบันมันไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร การเลือกตั้งแต่ละครั้งจะหานิสิตลงสมัครแสนยากเย็นบางคณะแค่มีนิสิตสมัครให้ครบแล้วลงคะแนนรับรอง ผมรู้ดีเพราะเคยเป็นสมาชิกสภารุ่นแรกและเคยจัดการเลือกตั้งในคณะมาหลายปีสมัยที่เป็นรองคณบดีกิจการนิสิต แต่บทบาทองค์การก็มีความสำคัญคือคอยตรวจสอบการทำงานของ อ.บ.จ.

2.การที่เนติวิทย์แสดงความคิดเห็นต่อต้านจารีตประเพณีต่างๆนั้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรง่ายๆเพราะกิจกรรมต่างๆกำหนดและดำเนินการโดย อ.บ.จ.ซึ่งได้รับการเลือกตั้งโดยตรงจากนิสิตจุฬาฯ
3.สิ่งที่เนติวิทย์พูดแสดงความคิดเห็นนั้นเกิดผลในทางจิตวิทยาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบรรดานิสิตเก่าจุฬาฯบางคนเกลียดชังถึงกับด่าด้วยถ้อยคำรุนแรง ต้องเข้าใจว่าคนแบบเนติวิทย์มีอยู่ในจุฬาฯและสังคมไทยมาทุกยุคทุกสมัย เราอย่าไปให้ความสำคัญอะไรมาก วันข้างหน้าเมื่อจบไปแล้วยังไม่เปลี่ยนนิสัยสังคมก็สั่งสอนเขาเอง


4.จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัยสถาปนามาถึง 100 ปีแล้วคนที่จบจากจุฬาฯมีทั้งคนดีและคนไม่ดี แต่คนดีมีมากกว่าแน่นอนคนดีศรีจุฬาฯได้เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาบ้านเมืองมาจนถึงทุกวันนี้ ฉะนั้นทุกคนจึงต้องรักษาชื่อเสียงของบัณฑิตจุฬาฯให้เป็นคนที่มี "ความรู้คู่คุณธรรม" ตลอดไป


โดยล่าสุดนายเนติวิทย์ได้ตอบกลับ อ.เผ่า สุวรรณศักดิ์ศรี ในเฟซบุ๊ค Netiwit Chotiphatphaisal ระบุว่า

ขอประทานโทษเถอะ
ใช่ อาจารย์คนดี ท่านนี้หรือเปล่า ที่เกณฑ์เด็กไปชุมนุมทางการเมือง


ใครไปจะได้แต้มหอ ถึงขั้นเคาะแต่ละห้องเลย
คนเราจะดียังไงก็ไม่ว่า แต่อย่าไปถึงขั้นมืดมัวตาบอดกับความดีของตัวให้คนอื่นๆต้องทำตามเลย


แท็กที่เกี่ยวข้อง