“สมคิด”ตอกเจ้าของวาทะดูดส้วมพัฒนาตัวเอง

2018-05-03 19:20:38

“สมคิด”ตอกเจ้าของวาทะดูดส้วมพัฒนาตัวเอง

Advertisement

“สมคิด”บอกรู้จักดีเจ้าของวาทะรถสีเหลืองดูดส้วม ตอกกลับต้องพัฒนาตัวเองให้มากกว่านี้

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่านายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ และนายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม ไปพบนายสุชาติ ตันเจริญ แกนนำกลุ่มบ้านริมน้ำ เพื่อทาบทามให้มาร่วมงานกับรัฐบาล ว่า ต้องไปถามนายสนธิรัตน์และนายอุตตม เรื่องการเมือง ต้องพูดน้อยๆ บ้านเมืองจึงจะเจริญ ถ้าเป็นพรรคที่มีคุณภาพ ก็ควรเอาเวลาส่วนใหญ่ไปคิดเรื่องนโยบายดีๆ ดึงคนเก่งคนดีมีความสามารถมาร่วมทำงาน และเมื่อได้รับเลือกตั้งไปแล้ว ก็สามารถเอานโยบายเหล่านั้นไปพัฒนาประเทศ แต่ถ้ามีพรรคที่คิดแต่เรื่องโจมตีด่าคนนั้นคนนี้ แบบนี้ไม่ใช่การเมือง ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น ประชาชนจะเบื่อหน่ายการเมือง อย่างที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เคยพูดไว้ว่าไม่มีใครไปดูดใคร แต่เหตุที่คนอยากจะย้ายบ้าน เพราะเขาอยู่บ้านนั้นแล้วไม่มีความสุข

“พรรคการเมืองที่มีในตอนนี้ พยายามคัดสรรคนดีๆ ใช้เวลาไปคิดเตรียมนโยบายเอาไว้ เมื่อถึงเวลาเลือกตั้งแล้ว ถ้าใครได้เป็นรัฐบาลหรือเข้าร่วมรัฐบาลอย่างไร จะได้ไปช่วยกันทำให้บ้านเมืองเจริญ นี่คือสิ่งที่ต้องสื่อความออกไป ไม่ใช่มาดูดนั่นดูดนี่ ไร้สาระ 10 ปีก็อยู่กันแค่นี้ แล้วคนที่บอกว่าดูดส้วม ผมรู้จักดี เขาต้องพัฒนามากกว่านี้ ที่เป็นกันอยู่ทุกวันนี้ ผมไม่เคยตอบโต้ เพราะรู้จักทุกคนดี เพื่อนกันทั้งนั้น วันหนึ่งข้างหน้าต้องทำงานร่วมกัน”นายสมคิด กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีดูดส้วม มาจากคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่คำถามนักข่าวเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ว่านายกฯ ระบุว่าการดูดเป็นครรลองประชาธิปไตย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ที่อ้างว่านักการเมืองเลวร้ายจนต้องเข้ามาปฏิรูปนั้น ต้องถามประชาชนว่า 4 ปีที่ผ่านมาของ คสช. ประชาชนได้อะไร เมื่อถามต่อว่า คุณหญิงสุดารัตน์โดนดูดด้วยหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ได้ทำท่าดูดปาก พร้อมกับกล่าวว่า ต้องใช้หลอดดูดไหม พอถามว่า นายกฯ บอกว่าท่านไม่ใช่เครื่องดูดฝุ่น คุณหญิงสุดารัตน์ ตอบว่า กลัวจะเป็นรถสีเหลืองๆ น่ะสิ

แท็กที่เกี่ยวข้อง