หนุ่มพม่าเฮ! ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

2018-05-03 11:46:06

หนุ่มพม่าเฮ! ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

Advertisement

หนุ่มชาวพม่า มาทำงานส่งของร้านขายเส้นก๋วยเตี๋ยวในตลาดบางลี่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โชคใหญ่หล่นทับ ซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 งวด 2 พ.ค. 61 ได้เงิน 6 ล้านบาท เผยอยู่เมืองไทยมานานกว่า 10 ปี มีโชคดีเตรียมหอบเงินกลับไปเป็นมหาเศรษฐีที่บ้านเกิด

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. หลังจากที่มีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 รางวัลที่ 1 ได้แก่หมายเลข 248038 จนชาวบ้านต่างร่ำลือกันจนหนาหูว่า หนึ่งในผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ในงวดนี้เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ทำงานอยู่ที่ร้านปุ๊ก&บอย จำหน่ายเส้นก๋วยเตี๋ยว และอุปกรณ์ขายก๋วยเตี๋ยว ภายในตลาดบางลี่ หรือตลาดสดเทศบาลเมืองสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จึงได้ไปสอบถาม นายซันติท หรือศักดิ์ อายุ 29 ปี แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา เป็นคนงานส่งของอยู่ที่ร้านปุ๊ก&บอย เปิดเผยว่าข่าวลือดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริง พร้อมนำรูปถ่ายที่ถ่ายคู่กับลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 ได้แก่หมายเลข 248038 งวดที่ 17 ชุดที่ 63 มาให้ดู ส่วนลอตเตอรี่ฉบับจริงนั้นเก็บให้ นางเอโมโม หรือชมพู่ ภรรยาไว้ในที่ปลอดภัย

นายซันติท เล่าให้ฟังว่า เดินทางเข้ามาทำงานเป็นพนักงานส่งของอยู่ที่ร้านปุ๊ก&บอย จำหน่ายเส้นก๋วยเตี๋ยว ภายในตลาดบางลี่ มานานกว่า 10 ปี จนสามารถพูดและเขียนภาษาไทยได้คล่อง ก่อนหวยออก 1 วัน ได้มี นายชัยยศ สิรวณิชย์ อายุ 45 ปี พ่อค้าสลากกินแบ่งฯ มาเดินเร่ขายที่หน้าร้าน จึงซื้อไว้ 1 ใบ และเมื่อถึงวันออกรางวัล ก็ยังไม่รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก่อนหน้าได้ถ่ายรูปส่งไปให้ นางเอโมโม หรือชมพู่ ภรรยาซึ่งอยู่ที่บ้านพักดู จึงรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจมากไม่คิดว่าจะโชคดีขนาดนี้
โดยในช่วงบ่ายวันนี้คิดว่าจะชวน นางอภิสรา อั้นจุกฉุน อายุ 45 ปี นายจ้างร่วมเดินทางไปขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาทไทย เมื่อเทียบกับเงินจัตของประเทศเมียนมา จะมีค่าสูงถึง 240 ล้านจัตเลยทีเดียว ทำให้กลายเป็นมหาเศรษฐีภายในพริบตา โดยจะเลิกทำงานที่ร้านกับเถ้าแก่ และเดินทางกลับไปปักหลักทำมาหากินที่ประเทศเมียนมาบ้านเกิด เพื่อเลี้ยงดูลูกเมีย และพ่อแม่ต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง