“ทนายตั้ม”แจ้งความซีดีคลิปเสียง “ครูปรีชา”หาย

2018-05-03 11:40:38

“ทนายตั้ม”แจ้งความซีดีคลิปเสียง “ครูปรีชา”หาย

Advertisement

“ทนายตั้ม”รุดแจ้งความซีดีคลิปเสียง “ครูปรีชา” 4,500 คลิปหาย เผยไปคัดลอกจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี ไรท์ใส่ซีดี 5 แผ่นแต่หายไป 1 แผ่น จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน วอนคนเก็บได้นำมาคืน อย่าเผยแพร่เพราะอาจเกิดความเสียต่อ “ครูปรีชา” ละเมิดอำนาจศาลเมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนเพื่อเยาวชนและสังคม ทนายความของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ในคดีหวยอลเวง 30 ล้านบาท ได้เดินทางไปยัง สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาแจ้งความเรื่องซีดีคลิปเสียง 4,500 คลิป ซึ่งเป็นหลักฐานที่ทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ส่งให้ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งตนได้ไปคัดมาจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ปรากฎว่าเมื่อวันที่ 2 พ.ค. ได้ไปเดินตลาดซีดีหายไป 1 แผ่น กลัวว่าคนเก็บได้จะนำไปเผยแพร่ หากเจตนาเผยแพร่อาจถูกข้อหาละเมิดศาลได้ ดังนั้นขอบอกว่าใครเก็บได้ให้นำมาคืน ไม่ควรนำไปเผยแพร่เพราะเป็นหลักฐานในชั้นศาลแล้ว


ทนายตั้ม กล่าวต่อว่า คลิปดังกล่าวเป็นเสียงสนทนาของครูปรีชา ใคร่ครวญ จำนวนมาก หากหลุดออกไปจะเกิดความเสียหายกับครูปรีชา ผมมาแจ้งความไว้เพราะถ้าคลิปหลุดออกไปแสดงว่าไม่เกี่ยวกับผม เพราะผมคงไม่เอาหลักฐานในศาลไปเผยแพร่อยู่แล้ว ทั้งนี้หลังจากได้คลิปมาจากศาล ผมได้ไรท์คลิปเสียงดังกล่าวใส่ซีดี 5 แผ่นนำใส่ในกระเป๋าเสื้อ แล้วไปเดินตลาด ปรากฎว่าหายไป 1 แผ่น เกรงว่าคนเก็บได้จะนำไปเผยแพร่จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่ทำสำเนาก็เพื่อให้ทีมงานช่วยกันฟัง ตอนนี้ก็ทีมงานช่วยกันถอดคลิปอยู่ เพราะมีถึง 4,500 คลิป เนื้อหาในคลิปสามารถใช้ในศาลได้ เพราะเป็นการคุยสนทนาของครูปรีชา ฝ่ายโจทก์ไปยื่นเองว่าเป็นพยานหลักฐาน เขาต้องคิดว่าหลักฐานชิ้นนี้เป็นหลักฐานที่ดี แต่จะเป็นประโยชน์กับเขาหรือเปล่าต้องให้ศาลวินิจฉัย”ทนายตั้ม กล่าว

ทนายตั้ม กล่าวต่อว่า คลิปทั้ง 4,500 คลิปยังฟังไม่หมด ส่วนใหญ่ไม่ซ้ำกับที่เคยเผยแพร่มาก่อนหน้านี้ แต่ไม่สามารถพูดถึงเนื้อหาในคลิปได้ เพราะเป็นหลักฐานในชั้นศาลแล้ว สำหรับความคืบหน้าคดี วันที่ 4 มิ.ย.จะมีการไต่สวนมูลฟ้อง ซึ่งจะมีการสู้คดีต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง