“ยีนส์ เกวลิน” นางเอกช่อง 8 เข้าแจ้งความ ปอท. หลังถูกปลอมเฟซบุ๊ก สวมรอยหลอกนัดคุยหนุ่ม

2018-05-02 16:45:05

“ยีนส์ เกวลิน” นางเอกช่อง 8 เข้าแจ้งความ ปอท. หลังถูกปลอมเฟซบุ๊ก สวมรอยหลอกนัดคุยหนุ่ม

Advertisement

“ยีนส์ เกวลิน ศรีวรรณา” นางเอกสาวช่อง 8 เดินทางเข้าแจ้งความที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) หลังถูกปลอมเฟซบุ๊ก สวมรอยเอารูปไปใช้หลอกนัดคุยกับชายหนุ่ม โดยใช้ชื่อปลอมว่า  "Gaelwarin Oiljeanszz"
ซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า...

ก่อนหน้านี้มีผู้ชายคนนึงส่งข้อความมาหาทางอินสตราแกรมส่วนตัว ถามว่าทำไมเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้คุยกันเลย ทำให้เธอตกใจเพราะปกติเธอจะไม่ค่อยได้เล่นเฟซบุ๊ก แต่เธอจะมีเฟซบุ๊กจริงชื่อว่า Jean Sriwanna ที่ส่วนใหญ่ใช้คุยเรื่องงานมากกว่า เลยถามข้อมูลจากผู้ชายที่ทักเข้ามา ทำให้ทราบว่าถูกสวมรอยใช้เฟซบุ๊กปลอมไว้หลอกนัดเจอผู้ชาย ซึ่งตัวเธอเองไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้ว่าคนที่ปลอมเฟซบุ๊กจะคุยหรือหลอกลวงใครมาแล้วบ้าง กลัวว่าจะเกิดความเสียหายกับชื่อเสียงตัวเอง และกลัวว่าคนที่ถูกหลอกจะเดือดร้อน เลยตัดสินใจมาแจ้งความ เพราะอีกฝ่ายบล็อกเฟซบุ๊กจริงของเธอ ทำให้เธอไม่สามารถรู้ได้ว่าอีกฝ่ายหยุดการกระทำดังกล่าวไปแล้วหรือยัง


โดยวันนี้ ยีนส์ เกวลิน มาแจ้งความในข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา มาตรา 238 ในความผิดทาง พรบ. คอมพิวเตอร์ ทำให้เสียชื่อเสียง และหลังจากนั้นทางเจ้าหน้า จะส่งเรื่องไปที่ สน.บึงกุ่ม 


แท็กที่เกี่ยวข้อง