"เจ้าหญิงชาร์ล็อต" ครบรอบ 3 ชันษา ในวันนี้ ทรงสื่อสารภาษาสเปนได้เป็นภาษาที่ 2

2018-05-02 13:00:33

"เจ้าหญิงชาร์ล็อต" ครบรอบ 3 ชันษา ในวันนี้ ทรงสื่อสารภาษาสเปนได้เป็นภาษาที่ 2

Advertisement

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ซึ่งมีพระชนมายุครบ 3 ชันษาในวันนี้ สามารถสื่อสารภาษาสเปนได้เป็นภาษาที่ 2 ซึ่งพระองค์ทรงได้เรียนรู้ภาษาสเปนตั้งแต่มีพระชนมายุได้เพียง 2 ชันษาเท่านั้น
สื่ออินดิเพนเดนท์ของอังกฤษรายงานว่า เจ้าหญิงพระองค์น้อยทรงสามารถสื่อสารได้ถึง 2 ภาษา ตั้งแต่มีพระชนมายุได้เพียง 2 ชันษา ส่วนเจ้าชายจอร์จก็ทรงมีพระอัจฉริยะภาพด้านภาษาโดยพระองค์สามารถนับเลขได้มากถึง 10 ภาษาด้วยกัน แม้ว่าเจ้าหญิงชาร์ลอตต์วัย 3 ขวบเพิ่งเริ่มเรียนที่เนอสเซอรี่เมื่อไม่นานมานี้ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าหญิงได้รับการศึกษาอย่างจริงจัง โดยพระองค์ได้เรียนภาษาสเปนเป็นภาษาที่ 2 ตั้งแต่มีพระชนมายุได้ 2 ชันษานิตยสาร People รายงานว่าไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าในปัจจุบันเด็กๆใน เนอร์สเซอรี่จำเป็นต้องมีทักษะในการสื่อสารได้ 2 ภาษา นอกจากนี้พระพี่เลี่ยงของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์คือนาง มาเรีย โบลรัลโล วัย 40 ปี เธอเป็นชาวเมือง ปาเลนเซีย ทางเหนือของแคว้นกัสติยาและเลออน ประเทศสเปนซึ่งสามารถสื่อสารภาษาสเปนได้เป็นอย่างดี โดยได้รับการยืนยันจากเจ้าหญิงแคทเธอรีนดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ว่าพระโอรสและพระธิดาทั้ง 2 ทรงมีความสนใจด้านภาษาศาสตร์

ส่วนเจ้าชายจอร์จพระชนมายุ 4 ชันษา ก็ทรงมีพระอัจฉริยะด้านภาษาเช่นกัน โดยสามารถนับเลขได้มากถึง 10 ภาษาด้วยกัน ผลการวิจัยยืนยันแล้วว่า การรู้ภาษาทำให้มีโอกาสในการทำงานที่ดีขึ้นเพิ่มและยังป้องกันโรคสมองเสื่อม โดยการศึกษาพบว่าวัยเด็กเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ภาษาใหม่เพราะจะยิ่งทำให้สมองมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นแท็กที่เกี่ยวข้อง