ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำท่วมหลายพื้นที่

2018-05-02 14:40:35

ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำท่วมหลายพื้นที่

Advertisement

เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำ จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ อ.สันทราย

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าในช่วงกลางคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้าวันนี้ ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่มีฝนตกหนักเกือบทุกอำเภอ โดยฝนได้ตกติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่โดยเฉพาะที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เกิดน้ำท่วมขังบริเวณถนนสายแม่โจ้สายเก่า บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ และบริเวณชุมชนหลิ่งมื่น ต.ป่าไผ่ ระดับน้ำท่วมขังสูง 20 ซม. ร้านค้า ร้านอาหาร หอพัก ที่บริเวณชุมชนหลิ่งมื่น น้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ทำให้ทรัพย์สินของประชาชนเสียหายเป็นจำนวนมาก หลังเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมงระดับน้ำได้เริ่มลดลง แต่เนื่องจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมซ้ำซ้อนขึ้นมาอีก

ส่วนที่ อ.แม่แตง ได้เกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนนทางหลวง 1095 เส้นแม่มาลัย ไป อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน บริเวณตลาดสบเปิง ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนำกำลังคนและเครื่องจักรไปดำเนินการตัดต้นไม้ออกใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถเปิดการจราจรให้ประชาชนใช้เดินทางได้
สำหรับพื้นที่อื่นๆ ใน จ.เชียงใหม่ยังไม่มีรายงานความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วม ดินโคลนถล่ม แต่มีการเตือนให้เฝ้าระวังในหลายพื้นที่ ซึ่งทาง ปภ. ได้มีการประสานกับองค์กรปกครองทุกพื้นที่แล้วหากเกิดเหตุร้ายก็จะดำเนินการเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที

แท็กที่เกี่ยวข้อง