ออกหมายจับเดนคุก บุกปล้ำยายวัย 77

2018-05-01 17:35:01

ออกหมายจับเดนคุก บุกปล้ำยายวัย 77

Advertisement

ตร.ออกหมายจับเดนคุก บุกปล้ำหวังข่มขืนยายวัย 77 ปี กลางดึก พบประวัติก่อคดีข่มขืนมาแล้ว 2 ครั้ง พึ่งพ้นโทษมา 2 เดือนทำอีก

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. น.ส.บุญน้อม งามเชื้อ ผอ.ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ จ.นครพนม พร้อมด้วย นายสันติ ศรียะไชย นายก อบต.โคกหินแฮ่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ผู้นำชุมชนท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบ ให้การดูแลช่วยเหลือ นางอินถวา แสงเทพ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 8 บ้านหนองแซง ต.โคกหินแฮ่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 2,000 บาท และเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมสอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติม หลังมีชาวบ้านแจ้งว่า นางอินถวา แสงเทพ อายุ 77 ปี ตกเป็นผู้เสียหาย ถูกคนร้ายบุกเข้าไปปลุกปล้ำหวังข่มขืน ในบ้านพัก เมื่อกลางดึกของวันที่ 19 เม.ย. 2561 โดยผู้เสียหาย อาศัยอยู่ลำพังมานานหลายปี เนื่องจากสามีเสียชีวิต ส่วนลูกหลาน ไปทำงานต่างจังหวัด มีเพียงเพื่อนบ้านคอยดูแล โชคดีมีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงเข้าไปช่วย ทำให้คนร้ายวิ่งหลบหนีไปได้ แต่หลังเกิดเหตุทางตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ชาวบ้านจึงมีความกังวลว่า ผู้เสียหายจะได้รับอันตราย เกรงว่าจะย้อนกลับมาทำร้ายอีก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติม พร้อมวางแนวทาง หามาตรการดูแลป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

ส่วนความคืบหน้าของคดีหลังเกิดเหตุ ญาติได้นำผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.นาโดน อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยทางด้าน พ.ต.ต.สุระ บุญโยธา สารวัตรสอบสวน สภ.นาโดน อ.เรณูนคร จ.นครพนม ได้ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส จนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการหลบหนี ทราบชื่อคือ นายปิยพนธ์ พิมพ์ดี อายุ 32 ปี ซึ่งทางตำรวจได้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน เสนอศาล จ.นครพนม อนุมัติออกหมายจับแล้ว เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2561 ที่ผ่านมา ในฐานความผิด บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และทำอนาจาร ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี นอกจากนี้ทางตำรวจยังระบุว่า คนร้ายมีประวัติถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 2 ครั้ง เกี่ยวกับความผิดในคดีข่มขืน และพยายามข่มขืนเมื่อปี 2557 และปี 2560 ถูกตัดสินจำคุก 4 ปี พึ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือน ก.พ. 2561 จนมาก่อเหตุซ้ำอีก โดยทางตำรวจยืนยันจะเร่งติดตามจับกุมตัวให้เร็วที่สุด เพราะเป็นภัยสังคม
ด้าน นางอินถวา แสงเทพ อายุ 77 ปี เล่าเหตุการณ์ ว่า ในช่วงกลางดึกวันเกิดเหตุ ขณะตนนอนอยู่ในระเบียงบ้านตามปกติคนเดียว ได้มีคนร้ายเดินขึ้นมาและมุดเข้าไปในมุ้งก่อนพยายามปลุกปล้ำตน และเอามือบีบคอตน และพยายามจะถลกผ้าถุงตนขึ้น แต่ตนได้พยายามดิ้นสุดแรง และตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายยังไม่หนี แถมยังบอกตนอีกว่าห้ามตะโกนร้อง จนกระทั่งมีเพื่อนบ้าน ตื่นขึ้นมาดู และเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายหลบหนีไป ซึ่งมาถึงวันนี้ตนยังตกใจ หวาดผวาตลอด อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้

ส่วน น.ส.บุญน้อม งามเชื้อ ผอ.ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ จ.นครพนม เปิดเผยว่า ในส่วนของหน่วยงานในสังกัดพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่มาดูแลช่วยเหลือเต็มที่ เนื่องจากถือว่าเป็นผู้สูงอายุที่ถูกกระทำความรุนแรง เบื้องต้นได้มอบเงินดูแลช่วยเหลือ เครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงหารือกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง หาทางป้องกันแก้ไข ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก นอกจากนี้ยังได้แนะนำชุมชน ให้ช่วยกันดูแล รักษาสิทธิในครอบครัว รู้ทันภัยสังคม เพราะปัจจุบันมีปัญหาการกระทำความรุนแรงต่อผู้หญิงขึ้นบ่อยครั้ง ในสังคม ส่วนหนึ่งจะต้องมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบดูแลร่วมกับชาวบ้าน นอกจากนี้จะได้แนะนำให้ชุมชน ร่วมกันสอดส่องดูแล และจะหาทางดูแลช่วยเหลือในระยะยาว สำหรับผู้สูงอายุรายนี้ ให้ได้รับการดูแลคุ้มครองสิทธิ์ตามกฎหมาย นอกจากนี้ในเรื่องความเป็นอยู่จะได้จัดสรรงบประมาณช่วยเหลือซ่อมแซมบ้าน เป็นเงิน 20,000 บาท เนื่องจากบ้านเรือนทรุดโทรม เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิต


แท็กที่เกี่ยวข้อง