“คุณหญิงหน่อย” ชวนคนใกล้ชิดทำบุญวันเกิดปีที่ 57

2018-05-01 16:50:14

“คุณหญิงหน่อย” ชวนคนใกล้ชิดทำบุญวันเกิดปีที่ 57

Advertisement

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หรือ คุณหญิงหน่อย แกนนำคนสำคัญพรรคเพื่อไทย เชิญชวนคนใกล้ชิด มาร่วมทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 57 “ปีละคน คนกันเอง” ที่ศาลาสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ย่านบางเขน ภายในงานพบว่า มีอดีตนักการเมือง และคนใกล้ชิดหลายคนมาร่วมงานจนเต็มพื้นที่ศาลาสมเด็จพระมหาวีรวงศ์

โดยคุณหญิงหน่อยให้สัมภาษณ์ว่า ปัญหาทางเศรษฐกิจที่ต้องแก้ไขในตอนนี้ คืออยากให้เศรษฐกิจดีขึ้น เป็นของขวัญกับคนไทย ส่วนปัญหาทางการเมืองที่มองว่าต้องแก้ไข ระบุว่า ช่วงนี้เป็นช่วงสำคัญที่จะออกกฎ และเลือกองค์กรอิสระมากมาย การคืนประชาธิปไตย ต้องคืนอย่างจริงใจ วันนี้การคืนสู่ประชาธิปไตย มีการวางสิ่งต่างๆที่ไม่เป็นประชาธิปไตยที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง ทั้งการวางกฎหมาย เป็นต้น

โรดแมปของผู้มีอำนาจ คือทำให้ภาคการเมืองอ่อนแอ ทำงานลำบาก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจ ที่สมาชิกพรรคจะหายไป การยืนยันสมาชิก ก็ไม่รู้จะไปยืนยันที่ไหน ก็เป็นธรรมดาของการที่เกิดความยุ่งยาก
ด้านพรรคเพื่อไทย ปัญหาไม่ได้เยอะขึ้น มองว่ารับมือได้ ตอนนี้ทุกพรรคเจอกับปัญหาของกฎเกณฑ์ที่ถูกกำหนดจากผู้มีอำนาจ ส่วนพรรคเพื่อไทยจะต้องรักษาจุดแข็งคือ การคิดค้นนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับประชาชน และสามารถนำนโยบายไปปฏิบัติได้จริง ส่วนประเด็นสำคัญเรื่องมีสมาชิกออกจากพรรคเพื่อไทยนั้น คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า เท่าที่ทราบตอนนี้ยังไม่มีใครออกจากพรรค