โวย รพ.ชุ่ย ส่งกลับคนไข้ผิดคน เป็นเหตุให้เสียชีวิต

2018-05-01 11:55:26

โวย รพ.ชุ่ย ส่งกลับคนไข้ผิดคน เป็นเหตุให้เสียชีวิต

Advertisement

โวย รพ.สุดชุ่ย ลูกชายรับแม่ผิดคนกลับจาก รพ.แห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม จากนั้นทาง รพ.ได้มีการนำตัวกลับ แต่ผู้ป่วยมีอาการทรุดหนักและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองดินแดง อ.เมือง จ.นครปฐมด้วยความโศกเศร้า

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น ลูกชายรับแม่ผิดคนกลับจาก รพ.นครปฐม หลังส่งกลับมา รพ. เกิดอาการทรุดหนักและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองดินแดง อ.เมือง จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่วัด พบกับ น.ส.จิดารัตน์ ห่วงสุวรรณ เหลนของยายละออ สุระนันท์ เล่าให้ฟังว่า ยายละออ อายุ 83 ปี ซึ่งป่วยด้วยโรคชราและนอนพักรักษาตัวที่ รพ.นครปฐม ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. 2561 เช้าวันที่ 26 เม.ย. ได้มีคนนิมนต์พระสงฆ์มาให้ยายใส่บาตรที่เตียง พร้อมเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่ และรับกลับไปบ้าน ตนทราบข่าวจึงรีบไปที่ รพ. พบกับพยาบาลประจำตึก ได้เข้ามาพูดคุยและพยายามบอกว่า เกิดความผิดพลาดขึ้น เนื่องจากญาติคนป่วยเตียงที่ 7 มารับนางละออฯ ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่เตียงที่ 16 กลับไปบ้านที่ ต.ห้วยกระบอก อ.บ้านโป่ง จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่ช่วงสาย ขณะนี้ทาง รพ.ส่งรถไปรับกลับมาแล้ว ถึง รพ.ประมาณเที่ยง ปรากฏว่า ยายมีอาการทรุดหนักกว่าเดิม ทาง รพ.จึงได้นำไปพักฟื้นร่างกาย จนถึงช่วงค่ำ รพ.ก็โทรแจ้งว่า ยายทรุดหนัก ต้องเข้าไอซียู อีกวันก็โทรแจ้งว่า ยายเสียแล้ว

น.ส.จิดารัตน์ ห่วงสุวรรณ กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกคนในครอบครัวเสียใจมาก ถึงวันนี้ยังทำใจไม่ได้กับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มารับคนป่วยไป หรือทาง รพ.ที่ปล่อยคนไข้ไปโดยไม่ดูให้ถี่ถ้วน ทำให้ผู้ป่วยต้องเดินทางไกล ทำให้อาการทรุดและเสียชีวิตเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ถึงวันนี้ผู้เกี่ยวข้องยังไม่มีใครออกมาแสดงความรับผิดชอบ หรือมากราบขอขมาศพเลย ทุกคนในครอบครัวรู้สึกเสียใจมาก