"วิสุทธิ์"ระบุ "อนุทิน" พูดคนละมุม "ทักษิณ" ปมตัดไฟไม่กระทบการทำงานพรรคร่วมรัฐบาล

2025-02-01 14:06:54

"วิสุทธิ์"ระบุ "อนุทิน" พูดคนละมุม "ทักษิณ" ปมตัดไฟไม่กระทบการทำงานพรรคร่วมรัฐบาล

Advertisement

"วิสุทธิ์"ระบุ "อนุทิน" พูดคนละมุม "ทักษิณ" ปมตัดไฟฟ้าเมียนมา ไม่กระทบการทำงานพรรคร่วมรัฐบาล  เชื่อสุดท้ายรัฐบาลแก้ปัญหาได้

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.68  นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นาย อนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ออกมาระบุว่าการตัดไฟฟ้าให้กับประเทศเมียนมานั้นต้องรอคำสั่งและการจะยกเลิกต้องขั้นตอน ว่า นายอนุทินก็คงพยายามทำแล้ว แต่ก็ยังทำไม่สำเร็จ ซึ่งคงเป็นกระแสที่ทุกคนก็เป็นห่วง และการที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคยออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ท่านก็พูดในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่มีความเป็นห่วงประเทศชาติบ้านเมืองที่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงไวๆ และอยากให้มีการจัดการกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แต่ไม่ได้มาสั่งการในรัฐบาล ซึ่งในการทำงานก็เป็นภาระหน้าที่ที่นายอนุทินจะต้องรับผิดชอบในฐานะรัฐมนตรี ซึ่งนายอนุทินก็ออกมาพูดในฐานะรัฐมนตรี จึงเป็นการพูดคนละมุม คนละอำนาจหน้าที่ แต่สุดท้ายรัฐบาลก็จะต้องแก้ไขปัญหาให้ได้ และน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก็คงไม่เอาคนที่ทำผิดกฎหมายไว้

เมื่อถามว่า การที่เห็นแย้งกันเช่นนี้ จะส่งผลต่อการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรที่จะทำให้เกิดการแตกแยก และทราบว่าน.ส.แพทองธาร นายอนุทิน และนายทักษิณก็คุยกันตลอดอยู่แล้ว ต่อข้อถามว่า จะไม่กระทบต่อการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่กระทบ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะให้คนทำตามรวดเร็วทันใจทั้งหมดมันไม่มี เพราะบางครั้งอาจจะช้าและติดขั้นตอนทางกฎหมายบ้าง ย้ำว่านายทักษิณเป็นคนที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงไวๆ ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแค่ข้อเสนอแนะ แต่นายทักษิณไม่ได้ไปตำหนินายอนุทินว่าไม่เปลี่ยนแปลงอะไร โดยตามขั้นตอนเราก็ต้องค่อยๆ ทำกันไป มั่นใจว่าอีกไม่นานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พนันออนไลน์ คงจะหมดไปจากประเทศนี้