ยื่น “บิ๊กตู่”ใช้ ม.44 รื้อบ้านพักตุลาการ

2018-04-27 16:35:17

ยื่น “บิ๊กตู่”ใช้ ม.44 รื้อบ้านพักตุลาการ

Advertisement

กลุ่มภาคีในเชียงใหม่ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีผ่านผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ให้ใช้ ม.44 จัดการเรื่องบ้านพักศาล



จากกรณีบ้านพักศาลอุทธรณ์ภาค 5 เชิงดอยสุเทพ ที่เกิดข้อพิพาทและมีกระแสต่อต้านให้รื้อบ้านพัก ซึ่งทางรัฐบาลได้ให้แม่ทัพภาค 3 แต่งตั้งคณะกรรมการระดับจังหวัดร่วมกับภาคประชาสังคม เข้ามาตรวจสอบและหาทางออกในเรื่องนี้ เพื่อส่งข้อมูลสรุปให้กับนายกรัฐมนตรี เพื่อพิจารณา

เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายกฤตย์ เยี่ยมเมธากร เลขาภาคีประชาชนไทยห่วงใยชาติ และกลุ่มพลังประชารัฐเชียงใหม่ พร้อมคณะได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.สาธิต ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ขอให้ใช้มาตรา 44 ในการดำเนินการกับบ้านพักศาลอุทธรณ์ภาค 5





นายกฤตย์ กล่าวว่า อยากให้มีการรื้อบ้านพัก วันนี้จึงได้ทำหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ ขอให้ท่านใช้ มาตรา 44 ในการดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะจะถือว่าเป็นการดำเนินการที่รวดเร็ว

ด้าน พล.ต.สาธิต กล่าวว่า เรื่องที่เกี่ยวกับศาลเราต้องทำตัวเป็นกลาง เพราะว่าทางศาลท่านก็ไม่ได้ทำอะไรผิด และตัวท่านก็เป็นข้าราชการให้ไปทำงานที่ไหนท่านก็ไป เมื่อมีใครสร้างบ้านให้ท่านอยู่ท่านก็อยู่ ส่วนชาวบ้านที่มีการเคลื่อนไหวตอนนี้รัฐบาลฟังอยู่ และขอบคุณทุกฝ่ายที่มีเจตนาบริสุทธิ์ เพื่อช่วยกันแก้ปัญหาร่วมกัน